Làm Mash thật dễ dàng

Công cụ sau đây sẽ giúp các masher nghiệp dư biến nhà Mash của mình trở nên thật đẹp, chẳng kém các masher "prồ".

Truy cập vào địa chỉ www.helloict.com/mash, bạn sẽ thấy một thanh công cụ xuất hiện dạng thẻ Tab nổi lên trên và hình nền minh họa là giao diện cơ bản của Mash. Bắt đầu từ thẻ Body - thẻ chỉnh sửa kích thước, các màu nền, các kiểu chữ, cỡ chữ... chung của toàn trang Mash.

Các chi tiết thiết kế đều được liệt kê rất cụ thể và rõ ràng, bạn chỉ việc điền các thông số, màu sắc mình thích. Thao tác chỉnh sửa sẽ xuất hiện ngay tức thì trên giao diện Mash minh họa để bạn dễ dàng thay đổi nếu không thích. Tiếp theo, thẻ Tab giúp bạn chọn màu nền, hình nền, độ trong suốt, màu chữ... của các module. Chẳng hạn để chọn hình nền cho module, bạn có thể vào Google và tìm từ "ảnh phong cảnh" trong phần tìm kiếm hình ảnh, sau đó chọn hình ảnh thích nhất rồi copy đường liên kết của hình ảnh đó và dán vào mục Hình nền (http://...).

Bây giờ vào thẻ Mã CSS và bạn sẽ nhận được code tạo ra từ những lựa chọn vừa rồi, copy code này và dán vào phần Style this profile trong nhà Mash của bạn (nhớ bật Show advanced CSS để mở hộp thoại nhập code). Nếu muốn đưa thêm nhạc, flash, hình ảnh để trang hoàng nhà Mash thêm sống động, hãy vào thẻ công cụ, nhập đường liên kết đến tập tin, chọn kích thước khung hiển thị và nhấn tạo code để lấy code đưa vào Mash của bạn.

Đức Thiện

Thứ Năm, 13/12/2007 05:18
31 👨 92