Bài cúng Tất niên cơ quan, công ty, cửa hàng

Bên cạnh cúng Tất niên tại gia đình thì cúng tất niên tại công ty, cơ quan, cửa hàng vào dịp cuối năm cũng là một nghi lễ được nhiều chủ doanh nghiệp coi trọng để cầu mong chỗ làm ăn được yên ấm, phát đạt. Cúng Tất niên công ty không quá cầu kỳ nhưng đều phải có. Vậy, cúng tất niên ở công ty cần chuẩn bị những gì, bài cúng tất niên công ty như thế nào?

Mời các bạn tham khảo bài cúng Tất niên cuối năm ở cơ quan, công ty, cửa hàng dưới đây để hiểu rõ hơn về nghi lễ cúng này nhé.

Cúng Tất niên tại công ty

Sắm lễ cúng Tất niên công ty

Lễ cúng Tất niên tại công ty thường diễn ra vào ngày cuối cùng của năm cũ. Mâm lễ cúng Tất niên tại công ty đơn giản hơn so với mâm cúng Tất niên tại gia đình, tuy theo điều kiện và tâm ý của chủ doanh nghiệp mà chuẩn bị.

Thông tường cúng Tất niên tại công ty cần sắm lễ như sau:

  • Mâm ngũ quả, hương hoa, giấy tiền vàng mã, đèn nến, trầu cau, rượu, trà, bánh chưng.
  • Cỗ mặn hoặc chay với thịt gà, giò chả, xôi…

Bài cúng Tất niên công ty, cơ quan, cửa hàng

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Tín chủ con tên là… tại...

Hôm nay ngày... tháng chạp năm... Âm lịch

Tín chủ con đại diện cho công ty... xin được thành tâm sửa biện hương hoa, chuẩn bị đèn nến, hoa trà dâng lên trước án. Qua năm... , chúng con xin được dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho công việc làm ăn của chúng con luôn được suôn sẻ, phát đạt, mọi sự bình an, may mắn. Một năm qua đi chúng con có gì thiếu sót, trần gian mắt thịt không rõ xin được các vị thần linh lượng thứ bỏ qua cho.

Nay con xin được đọc bài cúng Tất niên công ty cuối năm... để thành tâm kính lạy mời các ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân và các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Kính lạy các ngài nghe thấu tâm can, chứng giám lòng thành, đáp lễ lời mời, thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho toàn công ty chúng con luôn được bình an, toàn gia an lạc, việc làm ăn luôn được suôn sẻ, hanh thông.

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước xin kính lễ tạ ơn, sau cúi xin các vị Chư Thần luôn chứng giám, độ trị phù hộ cho toàn công ty chúng con một năm mới an lành, phát lộc.

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

Lễ cúng tất niên tại cơ quan, công ty thường sẽ được bắt đầu tiến hành vào những ngày âm lịch từ tháng 12 đổ đi.

Thứ Ba, 09/02/2021 10:05
4,34 👨 6.361
0 Bình luận
Sắp xếp theo