Bảo vệ thông tin vị trí người dùng trong IE 9 và Firefox 4

QuanTriMang - Nếu bạn còn băn khoăn và không hiểu tại sao các website tin tức hoặc các nhà quảng cáo trực tuyến có thể biết được vị trí hiện tại của bạn, thì hãy nâng cấp trình duyệt đang sử dụng lên phiên bản IE 9 hoặc Firefox 4. Với vài thao tác tùy chỉnh đơn giản, người dùng sẽ tránh được nhiều phiền toái sau này trong quá trình sử dụng.

Tính năng này được gọi là Do Not Track User Preference, với chức năng khá đơn giản là ngăn chặn gói thông tin chi tiết về vị trí địa lý có liên quan tới địa chỉ IP và 1 số thông số khác, mà người dùng không muốn chia sẻ hoặc bất cứ ai biết đến.

Với IE 9:

Khởi động IE 9, nhấn Alt để hiển thị menu, các bạn chọn Tools > Internet Options:

Hoặc kích chuột phải vào phần diện tích trống bên phải thanh địa chỉ và chọn Menu bar:

Cửa sổ Internet Options hiển thị, chọn thẻ Privacy, bên dưới mục Location đánh dấu vào ô Never allow websites to request your physical location:

Nhấn Clear Sites để xóa toàn bộ thông tin liên quan đã được lưu giữ từ trước đến giờ, sau đó nhấn OK để đóng cửa sổ này lại:

Với Firefox 4:

Tính năng tương tự như vậy cũng đã có sẵn trong Firefox 4 RC 1. Mở mục Options của Firefox như sau:

Cửa sổ Options tiếp theo sẽ hiển thị, tại đây các bạn chọn tab General, trong mục General, hãy đánh dấu vào ô Tell web sites I do not want to be tracked. Sau đó nhấn OK:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 22/03/2011 15:35
31 👨 479
0 Bình luận
Sắp xếp theo