6 thủ thuật với ứng dụng lịch của BlackBerry 10.3

Ứng dụng lịch ra đời đã giúp chúng ta giải quyết được nhiều vấn đề, từ những thứ cỏn con như ngày nào sinh nhật của ai cho đến việc ghi nhớ thời gian diễn ra các cuộc họp, sự kiện quan trọng. Trên BlackBerry 10, app này tiếp tục đóng một vài trò quan trọng để giúp việc làm cũng như việc ăn chơi của chúng ta diễn ra suôn sẻ hơn, bạn cũng không cần phải nhớ các sự kiện nhiều như trước nữa.

Tải Ứng dụng la bàn GPS trên BlackBerry

Tải Phần mềm khóa bàn phím cho BlackBerry

Và với vài thủ thuật nhỏ trong bài viết bên dưới, bạn sẽ khai thác được hết toàn bộ "sức mạnh" của ứng dụng lịch có sẵn trên BlackBerry 10.

1. Meeting Mode

Được giới thiệu lần đầu tiên trong BlackBerry 10.3 (tức là còn rất mới đó),Meeting Mode sẽ tự động tắt đi các thông báo trong thời gian diễn ra những buổi họp mà bạn đã lưu trong ứng dụng Calendar.Khi cuộc họp kết thúc, thông báo của chúng ta sẽ tự động kích hoạt trở lại và bạn không còn phải lo đến chuyện quên kích hoạt lại chế độ chuông. Thay vì phải tự mình đổi chế độ rung rồi đổi lại chuông ở các cuộc họp, giờ bạn không cần phải lo lắng về thao tác rườm rà này nữa.

Để kích hoạt Meeting Mode, bạn làm như sau:

 1. Chạy ứng dụng Calendar
 2. Dùng một ngón tay kéo từ cạnh trên màn hình xuống
 3. Chọn Settings > Meeting Mode > bật Meeting Mode lên
 4. Ngoài ra bạn còn một số tùy chọn sau liên quan đến việc thông báo của máy khi có cuộc họp:
 • Chỉ báo khi có cuộc gọi
 • Chỉ rung
 • Im lặng
 • Tắt hoàn toàn mọi thông báo

ứng dụng lịch của BlackBerry 10.3

Lưu ý là với những cuộc họp nào bạn đã nhấn "Accept" khi được mời thì Meeting Mode mới hoạy động,còn những cuộc họp mà bạn trả lời "Tentative" khi được mời thì không nhé.

2. Đưa âm lịch vào Calendar

Thay vì phải sử dụng một ứng dụng riêng để xem ngày âm lịch, bạn có thể đưa thẳng loại lịch này vào app Calendar mặc định của BlackBerry bằng cách sử dụng tính năng lấy dữ liệu ICS. Thực chất ICS là một định dạng tập tin gọi là iCalShare, nó đang được sử dụng rộng rãi bởi nhiều tổ chức, cá nhân để cho phép người khác cùng truy cập vào dữ liệu lịch và các sự kiện của họ. App Calendar trên BlackBerry 10 hỗ trợ tốt tính năng, và chúng ta sẽ tận dụng điều đó để thêm vào một bộ lịch âm thông qua Gmail.

Cách thực hiện như sau:

 • Tải tập tin Âm lịch từ 2014 - 2023
 • Vào Google Calendar bằng máy tính
 • Trong bảng bên tay phải, chọn vào mục "My Calendar" > "Create a new calendar" để tạo một bộ lịch mới, đặt tên là Âm lịch
 • Trong bảng bên tay phải, chọn như hình > "Import Calendar"

ứng dụng lịch của BlackBerry 10.3

 • Trong hộp thoại kế tiếp, ở nút File, duyệt đến tập tin bạn vừa tải về, chọn lịch là "Âm lịch". Lưu ý là phải chọn bộ lịch âm lịch để các ngày âm không bị lẫn lộn với những sự kiện trong bộ lịch hiện tại của bạn.

ứng dụng lịch của BlackBerry 10.3

 • Nhấn nút Import và chờ đến khi hoàn tất

Giờ đây, trên BlackBerry, bạn chỉ cần ra lệnh đồng bộ giữa tài khoản Gmail với máy hoặc để thiết bị tự đồng bộ cũng được. Lịch âm sẽ xuất hiện dưới dạng các sự kiện mới, và bạn có thể ẩn bớt những sự kiện này đi theo hướng dẫn ở mục 5 của bài viết này.

3. Chia sẻ tập tin với những người cùng tham dự cuộc họp

Cuộc họp có 3 người và bạn cần gửi trước tài liệu cho họ đọc? Chuyện nhỏ, vào email gõ lịch kịch vài cái là xong. Cuộc họp 10 người? Chà, hơi vất vả hơn rồi đó. Còn cuộc họp có 20 người trở lên thì sao, làm sao để có thể nhanh chóng gửi file cho họ đây?

ứng dụng lịch của BlackBerry 10.3

Với BlackBerry 10.3, bạn có thể dễ dàng chia sẻ bất kì tập tin nào cho những người cùng dự họp với mình bằng cách mở một file nào đó, ví dụ như file ảnh, tập tin Word, Excel, PowerPoint, Text,... sau đó nhấn nút chia sẻ. Kế tiếp, chạm vào mục "Meeting Participants", sau đó chọn lấy cuộc họp mà bạn muốn chia sẻ, soạn thêm vài thông tin nào đó rồi nhấn nút Send để gửi email đi. Đây là một trong những tính năng tuyệt vời nhất mà mình từng được trải nghiệm ở một ứng dụng lịch.

4. Các phím tắt trong ứng dụng lịch

 • Phím T: hiển thị ngày hôm nay
 • Phím G: chuyển đến một ngày cụ thể nào đó
 • Phím W: kích hoạt chế độ xem lịch theo tuần (week)
 • Phím M: kích hoạt chế độ xem lịch theo tháng (month)
 • Phím P: di chuyển về ngày trước đó
 • Phím N: di chuyển sang ngày kế tiếp
 • Phím A: xem các lịch trình của bạn liên tiếp nhau
 • Phím C: tạo nhanh một sự kiện mới
 • Phím S: tìm kiếm một sự kiện nào đó
 • Phím E: mở và chỉnh sửa chi tiết của một sự kiện đã chọn

5. Ẩn một bộ lịch nào đó

Bạn có nhiều tài khoản Exchange / Gmail / Outlook khác nhau, một cái cho công việc, một cái cho cá nhân và một cái lưu các ngày nghỉ lễ. Tất cả đều có dữ liệu lịch trong đó, có thể trùng hoặc khác. Nhưng vấn đề là không phải lúc nào bạn cũng cần xem sự kiện lịch của tất cả 3 tài khoản nói trên bằng smartphone, bạn chỉ muốn xem nó trên máy tính mà thôi. Bạn cũng chẳng muốn bị làm phiền liên tục bởi hàng tá những thông báo được gửi ra. Trong trường hợp đó, bạn có thể ẩn bớt những bộ lịch không xài đến.

Cách làm như sau:

 1. Trong ứng dụng Calendar, kéo ngón từ cạnh trên màn hình xuống
 2. Nhấn vào nút Manage, bỏ chọn ở bộ lịch mà bạn không muốn hiển thị

ứng dụng lịch của BlackBerry 10.3

6. Nhanh chóng tạo sự kiện mới từ BlackBerry Hub

Khi đang ở trong BlackBerry Hub và đang duyệt thư, bạn có thể nhanh chóng tạo ra một sự kiện mới dựa trên nội dung và những người đang có mặt trong email. Ví dụ, bạn đang trao đổi công việc qua email với 3, 4 người bạn khác, và bạn cảm thấy cần phải có một cuộc họp để nói kĩ hơn. Bình thường bạn sẽ phải chuyển sang app Calendar rồi tạo một sự kiện mới thủ công nên rất tốn thời gian, còn bây giờ bạn chỉ cần vài lần chạm trong BlackBerry Hub là xong. Ngạc nhiên chưa?

Cách làm như sau:

 1. Mở BlackBerry Hub, vào một email mà bạn định tạo sự kiện dựa trên nó (còn nếu chỉ muốn thử nghiệm thì bạn chọn email nào cũng được)
 2. Nhấn vào nút menu hình ba dấu chấm ở góc dưới bên phải màn hình
 3. Chọn "Invite to Meeting"
 4. Ngay lập tức một sự kiện lịch sẽ xuất hiện với tiêu đề là tiêu đề email, người tham gia là những người có trong danh sách "To" của thư
 5. Chỉnh lại thời gian, địa điểm, ghi chú của cuộc họp cho phù hợp rồi nhấn nút Save là xong. Thư mời sẽ được gửi đến những người tham gia.

ứng dụng lịch của BlackBerry 10.3

Thứ Ba, 20/01/2015 13:21
31 👨 1.711
0 Bình luận
Sắp xếp theo