5 thủ thuật giúp bạn sử dụng LinkedIn tốt hơn

Linkedin là một nơi tuyệt vời để bạn kết nối với những người có thể hỗ trợ bạn

LinkedIn là một nơi tuyệt vời để bạn kết nối với những người có thể hỗ trợ, giúp đỡ bạn một các chuyên nghiệp và ngược lại. Dù bạn là người đang tìm kiếm việc làm (job-seeking) hay đang tạo dựng mối quan hệ (networking).

LinkedIn

1. Những người nào nên sử dụng Linkedin?

Nếu bạn đang làm việc trong các môi trường liên quan đến chăm sóc sức khỏe, tài chính, marketing, tổ chức sự kiện, luật, công nghệ, tư vấn, nguồn nhân lực, sale hoặc một tổ chức phi lợi nhuận, “LinkedIn là một nơi tuyệt vời để bạn kết nối với những người có thể hỗ trợ bạn một các chuyên nghiệp và ngược lại. Dù bạn là người đang tìm kiếm việc làm (job-seeking) hay đang tạo dựng mối quan hệ (networking)”, Victoria IPRI, Giám đốc điều hành của IPRI International nói.

Theo một nghiên cứu của CareerBuilder vào năm 2013, có khoảng 26% các công ty nghiên cứu nhân viên tiềm năng của họ trên LinkedIn.

2. Chỉ kết nối với bạn bè thân thiết?

Một người hoàn toàn xa lạ với bạn thì sao? Bạn cùng phòng đại học của bạn là một y tá, còn bạn là một kế toán. Do đó 2 người không thể hỗ trợ nhau trong công việc, điều này có hoàn toàn đúng? “Bạn không những cần kết nối với một người nào đó, mà còn phải kết nối với mạng lưới của họ nữa. Họ có thể “kết nối” bạn với những người có thể giúp bạn”, Viveka von Rosen, tác giả của LinkedIn Marketing nói.

Vì lí do này mà bạn có thể xem xét chấp nhận một yêu cầu từ một người mà bạn không hề quen biết. “Khi bạn nhận được một lời mời ngẫu nhiên, hãy xem xét profile của người gửi yêu cầu và xác định xem nó có phải là “kết nối chất lượng” phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh của bạn hay không trước khi chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu”, Ipri nói.

3. Cách tốt nhất để phát triển mạng lưới của bạn là gì?

Sử dụng công cụ “People You May Know” của trang web (nằm ở phía bên phải của trang) để tiếp cận với các chuyên gia cùng các nền tảng và kết nối tương tự.

Nếu bạn quan tâm đến việc làm của một công ty cụ thể (IBM hay Procter & Gamble), truy cập vào trang của công ty đó sau đó click chọn Follow và the dõi danh sách những người làm việc tại đó.

Bước tiếp theo là tìm kiếm một nhân viên có “con đường” giống của bạn, sau đó gửi lời mời cho họ kết nối với mạng lưới của bạn, Nicole Williams, một chuyên gia tại LinkedIn nói: “Để chứng minh rằng bạn sẽ có một kết nối có ý nghĩa, hãy viết một ghi chú truyền tải thông tin bạn thực hiện nghiên cứu về thành tích cá nhân của mình”.

4. Làm thế nào để kiểm tra thường xuyên?

Mỗi ngày dành ra vài phút, và một ngày trong tuần dành ra khoảng 30 phút. Đó là khoảng thời gian bạn nên dành ra để viết thư cho một kết nối mới và tham gia vào một cuộc thảo luận nhóm.

Hãy nhớ rằng: "Nhà tuyển dụng có thể sẽ dành ra nhiều hơn 10 lần để xem xét hồ sơ của bạn nếu mỗi tuần bạn gửi cho họ một cái gì đó", Williams nói.

5. Trình bày profile chi tiết và đầy đủ

Tốt hơn hết profile nên được viết và trình bày một cách chi tiết. “Hãy nghĩ rằng profile giống như sơ yếu lý lịch của bạn, cộng thêm một số thứ khác chẳng hạn như video bài phát biểu mà bạn đã đưa ra và các mục chi tiết về công việc của bạn, trình độ của bạn….”Rosen nói.

Khi đó cơ hội để LinkedIn của bạn được nhà tuyển dụng tìm thấy sẽ cao hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 14/06/2016 17:11
31 👨 2.532
0 Bình luận
Sắp xếp theo