Cách xem khu vực phong tỏa trên Google Maps do Covid-19

Google Maps đã cập nhật những tuyến đường bị phong tỏa do dịch bệnh Covid-19 hoặc do những tác động khác để người dân tiện theo dõi, tránh đi vào những đoạn đường đó. Qua bản đồ tuyến đường phong tỏa trên Google Maps này, chúng ta sẽ tìm được những tuyến đường khác phục vụ cho lộ trình di chuyển của mình, đảm bảo hành trình không gặp vấn đề. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn xem khu vực phong tỏa trên Google Maps.

Hướng dẫn xem khu vực phong tỏa trên Google Maps

Bước 1:

Tại giao diện trên ứng dụng Google Maps trước hết bạn nhấn vào biểu tượng layer như hình dưới đây.

Ứng dụng Google Maps

Bước 2:

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy giao diện hiển thị nhiều kiểu bản đồ khác nhau. Chúng ta sẽ nhấn chọn vào kiểu bản đồ Giao thông. Lúc này bản đồ sẽ hiển thị ngay những dải màu đường giao thông kèm theo đó là các ký hiệu khác nhau. Ký hiệu khu vực phong tỏa sẽ được biểu thị bằng biểu tượng tròn đỏ như hình.

Bước 3:

Với những khu vực bị phong tỏa nhiều tuyến phố thì biểu tượng phong tỏa sẽ đều hiển thị chi tiết để bạn được biết. Nhấn vào biểu tượng tròn đỏ để xem thông tin về khu vực phong tỏa trên Google Maps.

Cách xem khu vực phong tỏa trên Google Maps PC

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập vào trang web Google Maps trên trình duyệt web. Tại giao diện trên bản đồ nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn Địa hình, giao thông và các thông tin khác.

Địa hình giao thông

Bước 2:

Lúc này hiển thị biểu tượng Lớp bản đồ để bạn nhấn vào. Chúng ta nhấn tiếp vào mục Giao thông để quan sát tình hình giao thông tại các tuyến đường.

Chọn bản đồ Giao thông

Bước 3:

Kết quả chúng ta cũng nhìn thấy những khu vực phong tỏa với biểu tượng tròn đỏ như hình dưới đây.

Đường đã đóng

Với thông tin mới cập nhật này từ Google Maps, bạn có thể xem được những tuyến đường đang bị chặn để phòng chống dịch Covid-19, cũng như những khu vực đang bị phong tỏa.

Hãy tìm 1 tuyến đường khác không bị chặn, và tránh những vùng đang bị phong tỏa nếu có việc cần phải di chuyển ngoài đường bạn nhé.

Cố gắng tuân thủ 5K, các quy định phòng chống dịch của địa phương, để chúng ta có thể nhanh chóng chấm dứt những chuỗi ngày giãn cách, cách ly nhàm chán này nhé các bạn.

Thứ Sáu, 03/09/2021 08:02
3,56 👨 5.823
0 Bình luận
Sắp xếp theo