Cách cài đặt An toàn COVID-19 trên điện thoại, máy tính

Ứng dụng An toàn COVID-19 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định cài đặt và sử dụng ứng dụng cài đặt trong Trường học từ các cấp học. Theo đó ứng dụng này sẽ cung cấp bộ công cụ đánh giá đảm bảo chung sống an toàn với Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại các địa điểm công cộng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng nhập và sử dụng ứng dụng An toàn COVID-19.

1. Hướng dẫn lấy tài khoản An toàn COVID-19

Để có thể sử dụng được ứng dụng thì mỗi nhà trường cần có tài khoản đăng nhập được Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi về thông qua hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành.

Bước 1:

Nhà trường truy cập vào link dưới đây rồi nhấn vào cấp trường tương ứng, đăng nhập bằng tài khoản CSDL được cấp.

http://csdl.moet.gov.vn/

Đăng nhập tài khoản CSDL

Giao diện đăng nhập tài khoản như hình dưới đây.

Tài khoản CSDL

Bước 2:

Sau đó, trong giao diện nhấn vào Quản lý giáo dục tên trường > Công cụ hỗ trợ > Công cụ khác > Danh Sách Mã Định Danh, Mật Khẩu Mặc Định.

Xem mật khẩu

Với các trường đang sử dụng CSDL mở rộng thì nhấn Quản lý giáo dục tên trường > Công cụ hỗ trợ > Công cụ khác > Danh Sách Mã Định Danh, Mật Khẩu Mặc Định.

Bước 3:

Trong phần Danh Sách Mã Định Danh, Mật Khẩu Mặc Định chọn mục Trường. Lúc này hiển thị thông tin UserName và Mật khẩu chính là thông tin đăng nhập Ứng dụng An toàn Covid-19.

Xem mật khẩu

2. Hướng dẫn cài đặt An toàn COVID-19 trên điện thoại

Bước 1:

Chúng ta nhấn link dưới đây để tải ứng dụng An toàn COVID-19 cho điện thoại.

Sau đó nhập đầy đủ thông tin tài khoản vào giao diện để đăng nhập.

Đăng nhập ứng dụng

Bước 2:

Để dùng ứng dụng dễ hơn bạn có thể thay đổi ngôn ngữ bằng cách nhấn vào mục Setting > Language để chọn ngôn ngữ Tiếng Việt. Để thay đổi mật khẩu, nhấn Cài đặt > Đổi mật khẩu rồi nhập mật khẩu cũ và mới.

Bước 3:

Sau đó chúng ta tiến hành đánh giá an toàn cho địa điểm trường học. Nhấn Kiểm tra > TEMPLATES > Chống dịch Covid19. Nhấn chọn Checklist cho đơn vị Trường học cần thực hiện đánh giá.

Đăng nhập ứng dụng

Bước 4:

Sau đó bạn sẽ được yêu cầu cho phép ứng dụng truy cập vị hiện tại. Trong giao diện, nhập tên địa điểm của trường học rồi nhấn nút Bắt đầu để tiến hành đánh giá độ an toàn của trường học.

Bước 5:

Lúc này sẽ hiển thị các nội dung đánh giá mà nhà trường đã thực hiện, tích chọn vào ô vuông đã thực hiện. Thầy cô có thể chụp ảnh đính kèm hoặc quay video về nội dung.

Sau khi nhập nội dung để đánh giá, nhấn nút Hoàn thành để tiến hành kiểm tra.

Ứng dụng sẽ yêu cầu nhập chữ ký để xác thực. Ngay sau đó sẽ hiển thị kết quả kiểm tra và hiển thị trên bản đồ với các màu sắc khác nhau theo mức độ an toàn.

Kết quả đánh giá

3. Cách cài đặt An toàn Covid-19 trên máy tính

Trong trường hợp các thầy cô giáo muốn thực hiện việc đánh giá trên ứng dụng An toàn Covid-19 trên máy tính thì bạn bắt buộc phải sử dụng thêm các phần mềm giả lập Android trên máy tính như BlueStacks, NoxApp Player,... Các phần mềm này đòi hỏi máy tính cần có cấu hình cao mới cài đặt được nên thầy cô giáo cần cân nhắc kỹ. Ngoài ra thao tác thực hiện qua phần mềm giả lập Android trên ứng dụng An toàn Covid-19 cũng tương đối khó vì có thể bị lag, thao tác bị chậm nên thầy cô cần chú ý. Các thầy cô có thể tham khảo một số phần mềm giả lập Android theo bài viết dưới đây. Lưu ý cần phải chọn phần mềm giả lập Android 5 trở lên.

Trước tiên bạn cũng cần phải có tài khoản đăng nhập sử dụng ứng dụng An toàn Covid-19 theo phần 1 bên trên. Sau đó tiến hành cài đặt phần mềm giả lập trên máy tính.

Bước 1:

Tại giao diện phần mềm giả lập chúng ta nhập từ khóa An toàn Covid-19 hoặc Văn phòng Bộ y tế và sẽ thấy kết quả hiện bên dưới.

Tìm ứng dụng An toàn Covid-19

Bước 2:

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy kết quả tìm kiếm được ở bên dưới, chúng ta nhấn luôn vào nút Install để chuyển sang giao diện cài đặt ứng dụng.

Nhấn Install

Bước 3:

Ngay sau đó cũng chuyển sang giao diện cài đặt của ứng dụng trên phần mềm giả lập. Nhấn tiếp vào nút Cài đặt để tiến hành cài ứng dụng. Bạn chờ quá trình cài đặt ứng dụng hoàn thành.

Cài đặt app

Bước 4:

Khi quá trình này kết thúc thì màn hình máy tính sẽ hiển thị ngay giao diện để chúng ta nhập Tên đăng nhập và mật khẩu đã được nhà trường cung cấp tới từng giáo viên. Tiếp đến thực hiện đánh giá độ an toàn cho vị trí trường học mà thầy cô đang thực hiện công tác giảng dạy và đào tạo như với phần 2 hướng dẫn dùng An toàn COVID-19 trên điện thoại là xong.

Nhập thông tin tài khoản

Thứ Hai, 03/05/2021 22:32
31 👨 11.510
0 Bình luận
Sắp xếp theo