• Cách khôi phục tập tin zip bị lỗi bằng ZIP Repair from DiskInternals Cách khôi phục tập tin zip bị lỗi bằng ZIP Repair from DiskInternals
  ZIP Repair from DiskInternals là phần mềm giúp giải nén tập tin được lưu trong tập tin zip bị hỏng, giúp bạn lấy lại những dữ liệu quan trọng.
 • Những dịch vụ nén và giải nén file trực tuyến miễn phí Những dịch vụ nén và giải nén file trực tuyến miễn phí
  Ngoài việc sử dụng những phần mềm nén và giải nén phổ biến hiện nay như 7-Zip, WinRar chúng ta có thể sử dụng một số dịch vụ nén và giải nén khác.
 • Cách giải nén file Zip trực tiếp trên Google Drive Cách giải nén file Zip trực tiếp trên Google Drive
  Tập tin nén Zip hẳn không còn xa lạ gì với người dùng các thiết bị điện tử. Trên máy tính, bạn sẽ có các công cụ giải nén như WinZip hay 7-Zip nhưng nếu tập tin nén trên Google Drive thì làm sao để giải nén mà không cần tải về? Nếu bạn muốn biết thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!
 • Cơ chế hoạt động của công cụ nén tập tin Cơ chế hoạt động của công cụ nén tập tin
  Hãy cùng khám phá công cụ nén tập tin này hoạt động qua hai dạng chính: nén không làm giảm chất lượng (lossless) và và nén làm giảm chất lượng (lossy).
 • Thiết lập WinRAR tự động xóa thư mục gốc sau khi giải nén xong dữ liệu Thiết lập WinRAR tự động xóa thư mục gốc sau khi giải nén xong dữ liệu
  WinRAR hiện là một trong những ứng dụng phần mềm nén file phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng cho phép người dùng nén kích thước tập tin để có thể chia sẻ các tập tin đó dễ dàng với mọi người thông qua email hoặc tùy chọn kết nối mạng khác. WinRAR sẽ giảm dung lượng các tập tin thực tế bằng cách nén các tập tin gốc thành file .rar.
 • Làm thế nào để mở, chạy file .jar trên máy tính Windows? Làm thế nào để mở, chạy file .jar trên máy tính Windows?
  Để mở một file .jar trên máy tính Windows bạn sẽ phải cài đặt Java Runtime Environment (JRE). Hoặc ngoài ra bạn có thể sử dụng các phần mềm giải nén để xem các tập tin được đính kèm trong file .jar. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về các bước thực hiện chạy file .jar và xem các tập tin được đính kèm trong file .jar, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.
 • Hướng dẫn scan tài liệu với 3 bước đơn giản Hướng dẫn scan tài liệu với 3 bước đơn giản
  Trong thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay thì máy scan cũng như máy in là thiết bị không thể thiếu. Người dùng có thể scan được nhiều loại tài liệu văn bản khác nhau như báo cáo, file tài liệu, các tài liệu quan trọng cần phải sao lưu hoặc cần phải gửi mail cho đồng nghiệp hoặc đối tác bạn có thể thực hiện dễ dàng trên chiếc máy scan.
 • Có nên sử dụng Full-Drive Compression để giải phóng không gian trên Window? Có nên sử dụng Full-Drive Compression để giải phóng không gian trên Window?
  Khi mở cửa sổ thuộc tính của ổ đĩa, bạn sẽ nhìn thấy xuất hiện tùy chọn “compress this drive to save disk space”, tùy chọn này cho phép bạn nén các file và thư mục trên ổ đĩa để giải phóng và tiết kiệm không gian. Tuy nhiên điều đáng nói là bạn sẽ "tiết kiệm" được bao nhiêu không gian ổ đĩa?
 • Tổng hợp các phần mềm nén và giải nén file tốt nhất hiện nay Tổng hợp các phần mềm nén và giải nén file tốt nhất hiện nay
  Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề dung lượng ổ đĩa, hoặc nếu phải gửi các file có kích thước lớn, cách tốt nhất để có thể gửi được các file này là nén các file lại thành các file có kích thước nhỏ hơn. Và để nén được các file không còn cách nào khác là bạn phải sử dụng phần mềm nén file.
 • Hướng dẫn thu gọn menu WinRAR trên menu chuột phải Hướng dẫn thu gọn menu WinRAR trên menu chuột phải
  Công cụ giải nén WinRAR cho phép người dùng có thể thu gọn lại menu khi nhấn vào chuột phải, giúp danh sách các lệnh khi click chuột phải gọn gàng, dễ nhìn hơn.
 • Đánh giá thử nghiệm 2 công cụ nén WinRar và 7Zip Đánh giá thử nghiệm 2 công cụ nén WinRar và 7Zip
  Hiện nay có 2 công cụ nén và giải nén được đánh giá "ngang tài ngang sức" nhau là WinRar và 7Zip. Đã bao giờ bạn tự hỏi phần mềm nào tốt hơn hay chưa? Tất nhiên, mọi sự so sánh đều là khập khiễng bởi mỗi phần mềm sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau. Hãy cùng Quản Trị Mạng thử làm bài test với 2 công cụ này nhé.
 • Mã MD5 của 1 file là gì? Mã MD5 của 1 file là gì?
  Với những file có dung lượng lớn, thời gian truyền tải dài dễ xảy ra lỗi trong quá trình tuyền tải file. Vì vậy bạn cần kiểm tra mã MD5 và so sánh với mã MD5 gốc. Vậy MD5 là gì?
 • Nén và giải nén file bằng WinRar như thế nào? Nén và giải nén file bằng WinRar như thế nào?
  Với ưu điểm tốc độ nén và giải nén nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng nén khác nhau, thao tác đơn giản chỉ bằng một cú nhấp chuột, WinRar đang là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng khi cần nén tập tin trong Windows. Để sử dụng, trước tiên, bạn tải WinRar và cài đặt trên máy tính.
 • Làm thế nào để nén nhiều file cùng lúc bằng WinRar? Làm thế nào để nén nhiều file cùng lúc bằng WinRar?
  Ngoài chức năng nén và giải nén thông thường, WinRar còn 1 chức năng thú vị khác mà có thể không nhiều người biết, đó là nén nhiều file 1 lúc. Đây là chức năng giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng. Xin mời các bạn tham khảo bài hướng dẫn dưới đây.
 • Khắc phục file nén bị lỗi bằng WinRar như thế nào? Khắc phục file nén bị lỗi bằng WinRar như thế nào?
  Bạn đang có một file nén chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng nhưng khi mở ra để sử dụng thì lại bị lỗi. Vậy phải làm cách nào để không bị mất những dữ liệu quý giá này? Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục file nén bị lỗi bằng WinRar
 • Hướng dẫn ghi chú với WinRAR Hướng dẫn ghi chú với WinRAR
  Bạn có thắc mắc là không biết mọi người ghi chú trong WinRAR kiểu gì mà khi mở file nén ra thấy có khung chú thích bên cạnh nhưng sau một hồi lâu loay hoay tìm cách mà bạn vẫn "bó tay". Bạn đừng lo vì Quản Trị Mạng sẽ giúp bạn, chỉ cần các bạn làm theo các bước hướng dẫn đơn giản dưới đây là đã có thể viết ghi chú lên file nén của mình rồi đấy.
 • Hướng dẫn chia nhỏ file nén bằng WinRAR Hướng dẫn chia nhỏ file nén bằng WinRAR
  Các bạn đang muốn gửi file tài liệu cho bạn bè nhưng dung lượng quá lớn, rất khó để chia sẻ qua Internet, các bạn đang băn khoăn không biết nên làm thế nào? Có 1 giải pháp, đó là chia nhỏ file đó ra. Hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của Quản Trị Mạng nhé