Hướng dẫn cách xóa URL tự động gợi ý trên trình duyệt Chrome

Tắt tính năng Autocomplete

Trình duyệt Chrome có ý tốt muốn giúp người dùng nhanh chóng truy cập nhưng tính năng tự động gợi ý có thể không phải lúc nào cũng đưa ra đúng đường dẫn URL mà bạn muốn truy cập. Bạn có thể nhấn nút xóa trên bàn phím để xóa đường dẫn URL được đề xuất tự động, nhưng cũng thật tuyệt vời nếu nó không xuất hiện ngay từ ban đầu phải không? Hãy cùng Quản Trị Mạng tham khảo bài viết hướng dẫn cách xóa URL tự động gợi ý trên trình duyệt Chrome dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách xóa URL tự động gợi ý trên trình duyệt Chrome

Nếu bạn đang vội, bạn có thể vô tình truy cập đến một trang web không mong muốn và lãng phí một khoảng thời gian giá trị. Có một số điều nhất định mà bạn có thể làm để ngăn việc tự động gợi ý gây phiền nhiễu hoặc xóa các trang web mà bạn không muốn truy cập.

Tắt tính năng Autocomplete (tự động gợi ý) trong cài đặt của Chrome

Một cách vô hiệu hóa tính năng Autocomplete của Chrome là trong phần Settings (Cài đặt) của trình duyệt. Nhấp vào ba dấu chấm nhỏ và chọn Settings (Cài đặt). Cuộn xuống và nhấp vào trình đơn thả xuống “Advanced” (Cài đặt nâng cao).

Cuộn xuống và nhấp vào trình đơn thả xuống “Advanced” (Cài đặt nâng cao)

Tùy chọn thứ ba từ trên xuống sẽ là "Use a prediction service to help complete searches and URLs typed in the address bar” (Sử dụng dịch vụ tiên đoán giúp hoàn thành các tìm kiếm và URL đã nhập vào thanh địa chỉ). Chỉ cần tắt tùy chọn và nói lời tạm biệt với tính năng Autocomplete.

Chỉ cần tắt tùy chọn và nói lời tạm biệt với tính năng Autocomplete.

Xóa dữ liệu truy cập

Nếu bạn cho rằng tính năng Autocomplete hữu ích nhưng thấy nó chỉ đề xuất các trang web mà bạn không muốn truy cập nữa, bạn có thể bắt đầu bằng cách xóa dữ liệu duyệt web. Bằng cách đó, Chrome sẽ chỉ đề xuất các trang web bạn đang truy cập và loại bỏ những trang mà bạn không truy cập.

1. Để xóa dữ liệu duyệt web, hãy đi tới Settings (Cài đặt) giống như bạn đã làm trước đó.

2. Trong phần “Advanced” cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn "Clear browsing data” (Xóa dữ liệu duyệt web).

Trong phần “Advanced” cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn "Clear browsing data” (Xóa dữ liệu duyệt web).

3. Nhấp vào tùy chọn này và một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Bạn có thể chọn xóa lịch sử duyệt web, Cookie và/hoặc hình ảnh và file lưu trữ trong bộ nhớ cache. Nếu muốn tiếp tục cài đặt thêm, bạn có thể nhấp vào tab "Advanced" nơi bạn có thể xóa những thứ như đã đề cập trước đó, mật khẩu, dữ liệu mẫu tự động điền, cài đặt nội dung và dữ liệu ứng dụng được lưu trữ.

4. Trong tùy chọn khoảng thời gian, đảm bảo rằng bạn đã chọn tùy chọn "All-time” (Tất cả thời gian). Điều này sẽ xóa hoàn toàn mọi thứ. Nếu bạn không muốn làm điều này, bạn có thể xóa lịch sử duyệt web trong 24 giờ hoặc 7 ngày trước.

Chọn tùy chọn "All-time”

Cách vô hiệu hoá tự động gợi ý trên Chrome dành cho thiết bị di động

Ngày nay, bạn có thể sử dụng phiên bản Chrome trên điện thoại di động nhiều hơn phiên bản dành cho máy tính để bàn. Để xóa tự động hoàn tất trên Chrome dành cho thiết bị di động, hãy mở trình duyệt, click vào ba chấm dọc và chọn Settings (Cài đặt).

Mở trình duyệt, click vào ba chấm dọc và chọn Settings

Chọn tab "Privacy” (Bảo mật) và bỏ chọn hộp "Search and site suggestions” (Tìm kiếm và đề xuất trang web). Nếu bạn muốn xóa dữ liệu duyệt web trên Chrome di động, hãy vuốt xuống cuối vì đây là tùy chọn có sẵn cuối cùng.

Phần kết luận

Thực hiện theo các bước trên và bạn có thể nói lời tạm biệt với tính năng tự động gợi ý gây phiền nhiễu đã đưa bạn đến các trang web không mong muốn. Như đã thấy, các bước trên rất dễ thực hiện, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc bạn không phải người am hiểu về công nghệ.

Liệu rằng chúng tôi có bỏ lỡ mẹo tắt tính năng tự động gợi ý trên Chrome nào hay không? Nếu có, hãy để lại lời nhận xét ở phần bình luận bên dưới nhé!

Tham khảo thêm một số bài viết:

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Hai, 12/02/2018 11:10
47 👨 35.613
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • An Lưu
    An Lưu mình không thể tìm thấy nội dung "Use a prediction service to help complete searches and URLs typed in the address bar" trên giao diện của Chrome hiện tại thì làm thế nào để tắt vậy add
    Thích Phản hồi 16:40 30/06