7 ứng dụng tương tác thực tế hay nhất cho Android

Các ứng dụng tương tác thực tế sử dụng tín hiệu từ hình ảnh thực tế thông qua định vị GPS, máy ảnh, mic rồi cung cấp cho người dùng những thông tin cụ thể.

Ứng dụng tương tác thực tế ngày càng được ưa thích bởi sự tiện dụng mà nó mang lại. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 7 ứng dụng tương tác thực tế tốt nhất trên Android Market.

Color Blindness Simulator

7 ứng dụng tương tác thực tế hay nhất cho Android

Ứng dụng này cho phép bạn nhìn mọi thứ với con mắt của một người mù màu. Color Blindness Simulator sử dụng camera của máy và có 2 chế độ: chế độ mắt thường và chế độ dành cho người mù màu.

Bạn có thể so sánh và hiểu thêm về sự ảnh hưởng lớn của mù màu với con người. Ứng dụng cũng giúp bạn biết được mình có bị mù màu hay không. Nếu như bạn không phân biệt được sự khác nhau giữa hai chế độ, rất có thể bạn đã bị mù màu.

Junaio

7 ứng dụng tương tác thực tế hay nhất cho Android

Junaio là một trình duyệt tương tác thực tế cho phép người sử dụng xem thông tin theo ý muốn. Nếu như bạn muốn biết đâu là nhà hàng gần nhất, bạn có thể sử dụng máy ảnh để ghi lại địa điểm hiện tại và Janaio sẽ tự động tìm kiếm thông tin cho bạn.

Ngoài ra, nó còn có thể đọc mã vạch và lưu lại những nội dung ưa thích của bạn. Junaio còn có rất nhiều tính năng tuyệt vời khác. Thậm chí bạn có thể tham quan cả các địa điểm khác trên thế giới.

Kafkara Augmented Reality

7 ứng dụng tương tác thực tế hay nhất cho Android

Kafkara Augmented Reality là một ứng dụng khá vui nhộn cho phép bạn ghép khuôn mặt của bạn bè vào nhiều avatar khác nhau. Bạn có thể xem những hình ảnh đó qua máy ảnh theo vị trí của họ. Một tính năng thú vị nữa là công nghệ text to speak – những cập nhật trạng thái mới nhất trên Twitter hoặc Facebook của bạn bè sẽ được hiển thị và đọc lên qua chính những avatar đó. Giao diện của ứng dụng tuy không đẹp nhưng những tính năng của nó thì rất hay.

Ứng dụng này được đặt tên dựa trên tiểu thuyết nổi tiêng “The Metamophosis” của Kafka – kể về một người đàn ông bị hóa thành bọ cánh cứng khi thức dậy.

GeoGoogle

7 ứng dụng tương tác thực tế hay nhất cho Android

Giống như tên gọi, ứng dụng này sẽ cho phép bạn xem những thông tin địa lý chính xác xung quanh mình. Cụ thể, bạn có thể xem được kinh độ và vĩ độ, độ cao so với mặt biển, phương hướng (thông qua la bàn 3D), tốc độ và khoảng cách đến một địa điểm cụ thể. Sử dụng GPS, ứng dụng này có thể tích hợp với các ứng dụng Geocaching như c:geo.

Bạn có thể chụp ảnh bằng ứng dụng này và những thông tin địa lý về nơi chụp ảnh sẽ được ghi lại. Giao diện của ứng dụng rất đẹp mắt và dễ dùng. Ứng dụng này rất thích hợp với những người thích đi du lịch hay các nhà thám hiểm.

Parallel Kingdom

7 ứng dụng tương tác thực tế hay nhất cho Android

Parallel Kingdom đã nhận được rất nhiều giải thưởng và là một trong những ứng dụng phổ biến nhất. Khi sử dụng, người dùng sẽ như bước vào một thế giới khác với nhiều quái vật bí ẩn xung quanh.

Đây là một game dạng MMORPG, bạn có thể xây dựng thành lũy và tài nguyên của mình rồi trao đổi với những người chơi khác. Bạn có thể tự tạo vương quốc, cờ, nhà cửa và đi săn quái vật. Hiện nay có cả một cộng đồng lớn những người chơi game này trên toàn cầu.

Shake Fighter

7 ứng dụng tương tác thực tế hay nhất cho Android

Muốn chơi oẳn tù tì nhưng không có ai chơi cùng? Ứng dụng này nhận dạng được hình dạng của bàn tay bạn đưa ra trước camera và chơi cùng với bạn. Shake Fighter có giao diện khá đẹp.

AugSatNav

7 ứng dụng tương tác thực tế hay nhất cho Android

Cái tên nói lên tất cả. AugSatNav là một ứng dụng chỉ đường rất hữu ích khi bạn đang bị lạc đường hoặc muốn tìm đường đến 1 địa điểm cụ thể. Ứng dụng sẽ cung cấp chỉ dẫn và bạn chỉ việc làm theo. AugSatNav đơn giản nhưng hoạt động cực kỳ hiệu quả, giúp bạn tìm đường nhanh chóng và dễ dàng!

Trên Android Marker có rất nhiều ứng dụng dạng này nhưng đây là 1 trong những ứng dụng tốt nhất dành riêng cho người đi bộ.

Thứ Ba, 11/10/2011 18:28
4,73 👨 1.729
0 Bình luận
Sắp xếp theo