Người dùng Android sẽ sớm dễ dàng xác định vị trí điện thoại bị mất như iPhone

Nếu bạn đã từng bị mất điện thoại Android, chắc chắn bạn đã sử dụng dịch vụ Find My Device của Google. Đây có lẽ là một cách hiệu quả để xác định vị trí điện thoại của bạn, miễn là điện thoại đã được đăng nhập tài khoản Google của bạn và có kết nối Internet.

Nhưng sẽ sớm thôi, bạn có thể sử dụng một mạng lưới thiết bị Android với nguồn cung ứng cộng đồng để xác định vị trí các thiết bị bị mất của mình mà không cần những điều nói trên.

Nhà phát triển XDA đã tìm thấy một bài tham khảo “Find My Device network” trong mã hiệu cho bản beta Google Play Services mới nhất, với một chuỗi nội dung “Allows your phone to help locate your and other people’s devices” (Cho phép điện thoại của bạn xác định vị trí thiết bị của bạn và của người khác”.

Có vẻ như Google đang xây dựng mạng lưới Find My Device, cho phép các thiết bị Android khác trên thế giới xác định vị trí thiết bị của bạn nếu ở gần - qua Bluetooth - và gửi vị trí đó cho bạn.

Dịch vụ Find My Device của Google.
Dịch vụ Find My Device của Google.

Có vẻ như tính năng này giống những gì mà Apple đang làm với dịch vụ Find My iPhone và AirTag. Find My iPhone dựa trên một mạng lưới thiết bị rộng lớn có thể giúp theo dõi các thiết bị Apple bị mất hoặc bị đánh cắp ngay cả khi chúng ngoại tuyến. Thậm chí, Apple còn mở rộng khả năng theo dõi thiết bị của mình với cả AirTag.

Thực tế trên thế giới, thiết bị Android nhiều hơn so với iPhone, vì vậy, Google có tiềm năng xây dựng mạng lưới tìm kiếm thiết bị mạnh mẽ và hiệu quả nhất.

Tất nhiên, hiện tại, chúng ta chưa biết chắc tính năng này có được phát hành hay không. Nhưng nếu được ra mắt, có lẽ nó sẽ có trong bản beta Android 12 sắp tới hoặc trong bản phát hành Android 12 cuối cùng, dự kiến trình làng vào khoảng tháng 9 năm nay.

Thứ Sáu, 18/06/2021 17:09
51 👨 284
0 Bình luận
Sắp xếp theo