Amazon khai tử dịch vụ lưu trữ đám mây Amazon Drive sau 11 năm ‘vật vờ’

Amazon vừa đặt dấu chấm hết cho dịch vụ lưu trữ đám mây Amazon Drive của mình sau nhiều năm hoạt động kém hiệu quả và không thể có được chỗ đứng trên thị trường. Email thông báo đã được Amazon gửi tới khách hàng, trong đó cho biết dịch vụ lưu trữ đám mây "Drive" sẽ chính thức ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 12 năm 2023

Đây là mốc thời gian hợp lý để người dùng Amazon Drive có đủ thời gian chuyển đổi sang một giải pháp lưu trữ thay thế. Ra mắt vào tháng 3 năm 2011, Amazon Drive được quảng cáo là một dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn để khách hàng sao lưu mọi loại tập tin. Người dùng sẽ được tặng 5GB bộ nhớ miễn phí, cũng như sở hữu khả năng truy cập đa nền tảng từ các ứng dụng cho Android, iOS và cả trên web.

Tuy nhiên sau vài năm có mặt trên thị trường, Amazon Drive đã không thể cạnh tranh được với nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác, đặc biệt là Google Drive.

Amazon Drive

Trong email gửi tới khách hàng, Amazon khẳng định sẽ vẫn duy trì dịch vụ Amazon Photos để cạnh tranh với Apple và Google Photos. Nói cách khác, việc đóng cửa dịch vụ Drive là để Amazon tập trung nhiều hơn vào sản phẩm bộ nhớ lưu trữ hình ảnh và video.

“Chúng tôi đang tận dụng cơ hội để tập trung hoàn toàn vào Amazon Photos, với mục tiêu cung cấp cho khách hàng giải pháp lưu trữ tối ưu dành riêng cho ảnh và video”.

Đối với các tệp không phải là ảnh và video, người dùng sẽ phải download chúng theo cách thủ công từ trang web. Trong trường hợp người dùng cần truy xuất các tệp lớn hơn, Amazon cũng đã đưa ra đề xuất ứng dụng Amazon Photos trên máy tính để bàn dành cho Windows và macOS.

Theo kế hoạch, Amazon Drive sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 12 năm 2023, video tải lên mới sẽ không được hỗ trợ trước ngày 31 tháng 1 và các ứng dụng Amazon Drive dành cho Android cũng như iOS sẽ bị xóa vào ngày 31 tháng 10 năm 2022. Người dùng nên chuyển sang Amazon Photos nếu không muốn thất lạc dữ liệu. Dịch vụ này cung cấp các mức lưu trữ 100GB, 1TB và 2TB với giá lần lượt là 1,99, 6,99 và 11,99 USD mỗi tháng.

Chủ Nhật, 31/07/2022 23:15
52 👨 82
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ