Bkav công bố BkavGPT, giải quyết được vấn đề mà OpenAI, Google đang gặp phải

Mới đây, Bkav đã công bố BkavGPT, trợ lý số thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Generative AI).

Từ hồi đầu năm, những thông tin đầu tiên về BkavGPT đã xuất hiện, khi Công ty Cổ phần BkavGPT được thành lập vào ngày 22/01/2024.

BkavGPT

CEO Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết Bkav đã ứng dụng GPT để nâng cao hiệu quả trong việc chặn tin nhắn rác trên điện thoại. Ngoài ra, AI do Bkav phát triển còn áp dụng vào việc nuôi bò, phòng chống cháy rừng, giám sát các công trình xây dựng. CEO Bkav tự tin khẳng định rằng "Việt Nam có thể vươn lên số 1 thế giới về AI", đặc biệt là "AI ứng dụng".

Theo mô tả của Bkav, mục đích sử dụng chính của BkavGPT là khả năng quản lý và tra cứu các loại văn bản nên sẽ tập trung vào khối Chính phủ và doanh nghiệp thay vì đối tượng người dùng cuối.

Đáng chú ý, Bkav tuyên bố BkavGPT sẽ đưa ra những câu trả lời chính xác nhất thậm chí còn "nhanh chóng và chính xác hơn khi hỏi trợ lý lâu năm".

Ngay cả những ông lớn hàng đầu trong lĩnh vực AI như OpenAI hay Google cũng không thể cam kết tính chính xác của nội dung AI tạo sinh. Nếu tuyên bố của Bkav là sự thật, đây sẽ là một bước đột phá rất lớn của hãng.

ChatGPT và Gemini được sinh ra để phục vụ cho người dùng phổ thông nên khi nhưng câu trả lời sai có thể chỉ ảnh hưởng tới một vài cá nhân hoặc tổ chức nhỏ lẻ. Trong khi đó, BkavGPT sẽ được phục vụ trong khối Chính phủ và doanh nghiệp, nơi mà mọi câu trả lời sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều.

Hiện tại, ngoài thông báo, Bkav vẫn chưa công bố bất cứ thông tin chi tiết nào về BkavGPT. Thậm chí giao diện của trợ lý ảo này vẫn chưa xuất hiện.

Thông cáo từ Bkav: Bkav phát triển thành công Trợ lý số thông minh

Hiện nay, các cơ quan, tổ chức Chính phủ, các Tập đoàn, Tổng Công ty và doanh nghiệp lớn thường có rất nhiều các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính như: quy định, nghị định, thông tư… đôi khi lên tới vài chục nghìn tài liệu mà họ phải tuân thủ trong các hoạt động hàng ngày.

Để đảm bảo thực hiện đúng, không vi phạm và trích dẫn đúng văn bản tài liệu, các cơ quan, tổ chức này thường có nhóm trợ lý là những chuyên viên lâu năm, có khả năng nhớ được các loại văn bản, nghị định, nghị quyết… khi cần là có thể tham khảo ngay. Tuy nhiên khi những người này nghỉ hưu hoặc nghỉ việc, các cơ quan, tổ chức thường gặp phải khủng hoảng không có người thay thế. Trợ lý số có thể thay thế được công việc của các trợ lý là nhu cầu vô cùng cấp thiết.

Bkav đã nghiên cứu thành công Trợ lý số thông minh sử dụng công nghệ tạo sinh (Generative AI). Trợ lý số có thể giao tiếp tự nhiên bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Người dùng có thể hỏi Trợ lý số mọi vấn đề. Trợ lý số sẽ ngay lập tức đưa ra đáp án một cách nhanh chóng, chính xác nhất, thậm chí còn nhanh chóng và chính xác hơn khi hỏi trợ lý lâu năm.

Ông Trần Nhân Anh, CEO Bkav GPT chia sẻ: "AI là yếu tố then chốt trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, được ví như phát minh ra điện, internet có thể thay đổi thế giới, thay đổi mọi phương thức sản xuất. Trợ lý số là sản phẩm tiên phong giúp mọi người tiếp cận gần hơn với công nghệ AI".

Ứng dụng trợ lý số thông minh không những giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của các cơ quan, tổ chức Chính phủ, các doanh nghiệp mà còn cho cả cộng đồng, mở ra những cơ hội mới và tạo ra giá trị bền vững cho xã hội.

Thứ Ba, 28/05/2024 10:09
1,912 👨 1.810
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Workplace Officer -HAG-
  Workplace Officer -HAG-

  Số 1 thế giới nữa hả trời. "CEO Bkav" thật đáo để

  Thích Phản hồi 04:50 29/05
  • Ne An
   Ne An

   Good

   Thích Phản hồi 17:44 28/05
   ❖ Chuyện công nghệ