iMessage bị lỗi 'nhân bản'

Ứng dụng sẽ xuất hiện trên những chiếc iPhone có lắp cùng thẻ sim, dù chỉ một lần, khiến người dùng có nguy cơ bị xâm hại dữ liệu cá nhân.

iMessage đã trở thành nền tảng phổ biến để thay thế các tin nhắn văn bản truyền thống của phần lớn người sử dụng iPhone hiện nay. Thế nhưng, một lỗi bảo mật nguy hiểm vừa được tìm ra trên ứng dụng này, đẩy nhiều người vào nguy cơ mất thông tin cá nhân.

Các máy có cùng tài khoản iMessage có thể xem hoặc can thiệp vào ứng dụng lẫn nhau.
Các máy có cùng tài khoản iMessage có thể xem hoặc can thiệp vào ứng dụng lẫn nhau.

Sự cố của iMessage cho phép máy ngoài xâm nhập, xem hoặc thậm chí can thiệp vào nội dung các cuộc trò chuyện thông qua ứng dụng này. Dù người dùng có thay đổi mật khẩu, tắt ứng dụng hay thậm chí xóa sạch điện thoại cũng không thay đổi được tình hình. Cụ thể, khi một người đăng nhập vào iMessage, chương trình sẽ lấy số điện thoại từ thẻ sim được lắp trong máy, một lần và duy nhất mà không hề gắn thông tin này với Apple ID hay bất kỳ thông tin đăng nhập nào trên điện thoại.

Khi người đó chuyển thẻ sim từ chiếc iPhone đang dùng sang một máy iPhone khác, tài khoản iMessage của họ sẽ xuất hiện trên cả hai điện thoại. Thay điện thoại càng nhiều thì con số này càng tăng lên. Kể cả khi lắp sim trở lại chiếc iPhone ban đầu, những điện thoại khác đã từng lắp sim đó vẫn có thể truy cập vào cùng một tài khoản iMessage.

Những điện thoại có cùng tài khoản đều xem được mọi thông tin liên quan tới iMessage, bao gồm cả tin nhận hoặc gửi, thậm chí đóng giả là chủ tài khoản và gửi đi những tin nhắn do chính họ tạo ra.

Như vậy, khi người dùng cho mượn, đánh mất hay đem chiếc iPhone của mình đi sửa tại một số cửa hàng, đều có thể bị người khác xâm nhập vào iMessage của mình. Việc xóa toàn bộ dữ liệu máy cũng không thay đổi được thực tế này. Cách duy nhất là liên hệ với nhà mạng và yêu cầu họ ngắt hoạt động của thẻ sim đang dùng.

Hiện chưa thấy Apple lên tiếng về vấn đề này, và cũng chưa có ứng dụng nào có thể khắc phục được sự cố trên.

Thứ Ba, 07/02/2012 08:59
31 👨 145
0 Bình luận
Sắp xếp theo