Facebook bắt đầu ẩn số lượt like bài viết

Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh bắt đầu thử nghiệm tắt bộ đếm số lượt like bài viết từ rạng sáng 27/9 tại Australia. Với việc ẩn số lượt like (thích), chỉ hiển thị tên của người dùng đã thích trên bài viết, Facebook hy vọng sẽ giảm bớt sự đố kị của người dùng.

Người đăng vẫn nhìn thấy số lượt like trên bài viết của chính mình nhưng những người dùng khác chỉ có thể xem ai đã like. Hiện tại, Facebook mới thử nghiệm tính năng mới này tại Australia, nếu nhận được phản hồi tích cực hãng sẽ áp dụng rộng rãi sang nhiều khu vực khác.

Facebook bắt đầu thử nghiệm tắt bộ đếm Like. Ảnh: New York Times.
Facebook bắt đầu thử nghiệm tắt bộ đếm Like. Ảnh: New York Times.

Việc loại bỏ bộ đếm like sẽ giúp người dùng bớt lo lắng, đố kị nhau vì số lượt like bài viết, từ đó giảm trầm cảm liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội, đồng thời giúp người dùng tập trung hơn vào nội dung bài viết thay vì quan tâm quá nhiều đến số lượt thích. Facebook hy vọng động thái này sẽ giúp người dùng mạnh dạn chia sẻ cuộc sống của mình.

Số lượt tương tác trên bài viết không còn hiển thị khi bộ đếm like bị tắt. Ảnh: Tech Crunch.
Số lượt tương tác trên bài viết không còn hiển thị khi bộ đếm like bị tắt. Ảnh: Tech Crunch.

Instagram - mạng xã hội ảnh thuộc sở hữu của Facebook hiện đã mở rộng tính năng tắt bộ đếm lượt like sang nhiều khu vực sau khi nhận thấy người dùng phản ứng tích cực với điều này.

Theo The Verge, tất cả thử nghiệm của Facebook, Instagram đều nhắm tới mục tiêu duy trì số người dùng càng lớn càng tốt chứ không phải là giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thứ Hai, 30/09/2019 08:53
4,36 👨 356