Cách dùng Hà Nội SmartCity giám sát người cách ly

Hiện tại đã có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19, cũng như vị trí những người bị cách ly do Covid-19 qua ứng dụng Hà Nội SmartCity chẳng hạn. Khi dùng Hà Nội SmartCity, toàn bộ người nhiễm và người được yêu cầu cách ly tập trung, cách ly tại nơi cư trú và cả người đã khỏi bệnh cần tiếp tục theo dõi y tế đều được hiển thị và theo dõi thông qua hệ thống GPS trên điện thoại. Người dân xung quanh thông qua ứng dụng này cũng sẽ biết được có bao nhiêu trường hợp F1 đến F4, F5 quanh vị trí nơi mình sinh sống để có phương án chủ động phòng tránh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc sử dụng ứng dụng Hà Nội SmartCity.

Theo dõi tình Covid-19 trên Hà Nội SmartCity

Bước 1:

Người dùng tải ứng dụng Hà Nội SmartCity cho Android và iOS theo link dưới đây.

Bước 2:

Để sử dụng nhiều chức năng của ứng dụng thì bạn có thể tạo tài khoản. Lưu ý ứng dụng sẽ cần số CMND và ảnh chụp CMND để theo dõi và giám sát thông tin của những người trong diện theo dõi. Nếu không muốn thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Nhấn vào biểu tượng hình người ở góc trái trên cùng rồi chọn Chưa định danh. Lúc này nhấn Về Đăng nhập rồi chọn Đăng ký để tạo tài khoản. Sau đó bạn nhập đầy đủ thông tin và ảnh chụp cá nhân của mình.

Bước 3:

Quay lại giao diện ứng dụng bạn sẽ thấy số liệu thống kê bệnh nhân theo từng ngày trên thế giới, Việt Nam và tại Hà Nội.

Để xem Bản đồ dịch bạn cần bật định vị trên thiết bị rồi cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí hiện tại trên thiết bị. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy vị trí của các bệnh nhân từ F0 đến F4, F5 và điểm đến. Khi nhấn vào vị trí của trường hợp cách ly bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ của trường hợp đó.

Với những bệnh nhân F0 sẽ có thêm nội dung Lộ trình di chuyển trước khi được đưa tới bệnh viện chữa trị.

Bước 4:

Mục Khai báo lộ trình để người nhiễm virus tự động khai báo quá trình di chuyển cũng như những thông tin khác.

Phần Phản ánh sẽ có các biểu mẫu để bạn thông báo về tình trạng sức khỏe của bản thân hoặc thông báo về trường hợp xung quanh địa phương mà bạn nghi ngờ nhiễm bệnh nhưng chưa khai báo với chính quyền. Điều này giúp công tác phòng chống dịch, kiểm soát dịch được chặt chẽ hơn.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 29/01/2021 09:37
44 👨 1.007
0 Bình luận
Sắp xếp theo