• Những phương thức bảo mật tài khoản ngân hàng online Những phương thức bảo mật tài khoản ngân hàng online
  Việc bảo mật tài khoản luôn là mối quan tâm của bất cứ ai, của bất cứ người dùng nào, đặc biệt là tài khoản ngân hàng online khi chúng ta thường phải sử dụng các giao dịch bằng tài khoản.
 • Phương thức bảo mật OTP liệu có thể bị phá vỡ? Phương thức bảo mật OTP liệu có thể bị phá vỡ?
  OTP là viết tắt của ba chữ cái đầu tiên của One Time Password, nghĩa là mật khẩu một lần. Sau khi sử dụng mật khẩu này nó sẽ không còn tác dụng và không còn sử dụng cho lần sau.
 • Top 10 loại Malware nguy hiểm nhất với các tài khoản ngân hàng Top 10 loại Malware nguy hiểm nhất với các tài khoản ngân hàng
  Zeus, SpyEye, Ice IX hay Citadel là những phần mềm ác ý khét tiếng với khả năng xâm nhập vào máy tính người dùng, gây nhiễm độc và đánh cắp thông tin cá nhân cũng như dữ liệu tài chính trên các tài khoản ngân hàng trực tuyến.
 • Lập tài khoản PayPal như thế nào? Lập tài khoản PayPal như thế nào?
  Giao dịch điện tử là một xu thế ngày càng phổ biến tại Việt Nam hiện nay bởi tính nhanh gọn, đơn giản, an toàn. Trong đó, PayPal là một trong những dịch vụ được lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, để thực hiện được các giao dịch trên PayPal, bạn cần phải có tài khoản. Nếu chưa biết cách đăng ký, bạn có thể thực hiện theo các bước bên dưới.
 • So sánh chuẩn bảo mật U2F và UAF So sánh chuẩn bảo mật U2F và UAF
  U2F (Universal Second Factor) là một chuẩn bảo mật xác thực 2 lớp sử dụng thêm phần cứng bên ngoài (USB, vòng tay...) nên mức độ an toàn sẽ cao hơn việc gửi mã qua email hoặc số điện thoại. Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ giúp các bạn tìm hiểu cơ bản về hình thức bảo mật mới này và so sánh với chuẩn UAF (gần giống cảm biến vân tay trên các thiết bị của Apple và Samsung).
 • Steve Jobs dự đoán chuẩn xác về Thương mại điện tử từ năm 1996 Steve Jobs dự đoán chuẩn xác về Thương mại điện tử từ năm 1996
  Vị CEO của Apple lúc đó, Steve Jobs đã đưa ra những dự đoán vô cùng chính xác về cách làm thế nào những công ty sẽ bán sản phẩm cho khách hàng thông qua internet, trước cả sự ra đời của eBay và PayPal...
 • Kiểm chứng 15 dự đoán công nghệ của Bill Gates Kiểm chứng 15 dự đoán công nghệ của Bill Gates
  Ở thời điểm đó, những dự đoán của Gates nghe có vẻ khá kỳ quặc. Tuy nhiên, hiện tại khi nhìn lại những dự đoán của Gates chúng ta thấy rằng đó là những lời tiên tri cực kỳ chính xác, dưới đây là 15 dự đoán đó và thực tế hiện nay
 • Bình minh của Trí tuệ nhân tạo đã đến, loài người hãy coi chừng! Bình minh của Trí tuệ nhân tạo đã đến, loài người hãy coi chừng!
  Nhà khoa học tài ba bậc nhất trong lịch sử nhân loại - Stephen Hawking đã từng nói: "Việc phát triển một trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence - AI) hoàn chỉnh đồng nghĩa với việc đánh vần những từ cuối cùng của loài người".
 • 10 điều mà Elon Musk làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn 10 điều mà Elon Musk làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn
  Elon Musk là một tỷ phú và người ta hay nói rằng anh ta chính là Tony Stark (Iron Man) phiên bản đời thực. Musk đã dành tất cả thời gian và tiền bạc của mình để định hình lại tương lai thế giới chúng ta. Và đây là 10 cách Elon Musk làm việc đó:
 • Elon Musk, người muốn thay đổi tương lai nhân loại Elon Musk, người muốn thay đổi tương lai nhân loại
  Nằm trong bảng xếp hạng 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2010 của tạp chí Time; là một trong 75 người có ảnh hưởng nhất thế kỷ XXI của tạp chí đàn ông Esquire năm 2008, Elon Musk khiến nhiều người hâm mộ không chỉ bởi những thành tựu vĩ đại mà còn bởi sự hăng say lao động không ngừng nghỉ của ông.
 • Top 5 ứng dụng Windows Phone nổi bật trong tuần Top 5 ứng dụng Windows Phone nổi bật trong tuần
  Top 5 ứng dụng nổi bật nhất tuần do trang LumiaConversation bình chọn, nếu bạn là người dùng Windows Phone thì hãy nhanh tay tải về nhé.
 • Liệu Messenger sẽ trở thành con gà đẻ trứng vàng cho Facebook? Liệu Messenger sẽ trở thành con gà đẻ trứng vàng cho Facebook?
  Hiện app Facebook vẫn đang được sử dụng nhiều nhất, nhưng song song đó hãng đã mua hoặc phát triển thêm nhiều mạng app khác như Instagram, WhatsApp và Groups. Đây chính là gia đình mà Zuckerberg nói đến, và trong số những "đứa con" của gia đình này thì Messenger chính là thứ có thể giúp Facebook kiếm được nhiều tiền hơn trong tương lai - thông qua việc hợp tác với các doanh nghiệp và mở cửa cho app bên thứ ba tích hợp vào.
 • So sánh Apple Pay, Samsung Pay và Android Pay So sánh Apple Pay, Samsung Pay và Android Pay
  Hiện tại có khá nhiều giải pháp thanh toán đang xuất hiện trên thị trường được cung cấp bởi nhiều công ty khác nhau, từ các hãng khởi nghiệp nhỏ cho đến những cái tên lớn như Samsung, Google, Apple. Mỗi giải pháp có những điểm khác biệt của riêng mình.
 • Mối lo trí thông minh nhân tạo Mối lo trí thông minh nhân tạo
  Sự phát triển nhanh chóng của các nghiên cứu về trí thông minh nhân tạo trong thời gian gần đây đã dấy lên mối quan ngại thật sự trong giới khoa học về khả năng không kiểm soát nổi. Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên trang Reddit mới đây, nhà sáng lập Microsoft, tỉ phú lừng danh Bill Gates tuyên bố ông thuộc “nhóm những người đang lo lắng về trí thông minh nhân tạo”.
 • Người dùng thiết bị Apple bị hacker tấn công khóa máy từ xa Người dùng thiết bị Apple bị hacker tấn công khóa máy từ xa
  Nhiều khả năng hacker đã lợi dụng tính năng "Find my iPhone" để hack và khóa các thiết bị như iPhone, iPad, Mac... sau đó đòi tiền chuộc của nạn nhân nếu không sẽ xóa dữ liệu.
 • Google Play Store chấp nhận thanh toán bằng Paypal Google Play Store chấp nhận thanh toán bằng Paypal
  Như các bạn đã biết thì Google Play Store là chợ ứng dụng phổ biến dành cho các thiết bị Android, hôm nay hãng đã chính thức chấp nhận thêm một phương thức thanh toán trực tuyến mới dành cho người dùng, đó chính là chi trả bằng Paypal, dành cho cả người mua ứng dụng và trả tiền cho giới lập trình viên.
 • Lập trình viên Việt Nam có thể bán ứng dụng trên Google Lập trình viên Việt Nam có thể bán ứng dụng trên Google
  Bắt đầu từ tháng 5, các nhà lập trình ứng dụng tại Việt Nam có thể trực tiếp bán trò chơi và ứng dụng trên Google Play tới người dùng ở 130 quốc gia.