3 lý do tại sao bạn nên sử dụng VPN với Kodi

Nếu bạn sử dụng Kodi để stream nội dung xung quanh nhà, bạn nên sử dụng VPN. Những lý do phức tạp hơn bạn nghĩ.

Chắc chắn, VPN cho phép bạn truy cập nội dung bị chặn theo địa lý, nhưng việc không sử dụng VPN với phần mềm cũng có thể có những tác động bảo mật nghiêm trọng. Do các hộp Kodi tiếp tục trở nên phổ biến, nên chúng đang trở thành một mục tiêu hấp dẫn đối với tin tặc và tội phạm mạng.

Triển khai VPN có thể loại bỏ một số điểm yếu của phần mềm trước khi chúng bị khai thác. Nhưng những điểm yếu này chính xác là gì? Và VPN có thể trợ giúp như thế nào? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn qua bài viết sau đây.

1. Tránh rắc rối về pháp luật

Rõ ràng, chúng ta không bỏ qua việc sử dụng Kodi để truy cập nội dung vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, thực tế là những tiện ích bất hợp pháp, cung cấp quyền truy cập vào tất cả mọi thứ, từ các bộ phim Hollywood mới nhất đến các sự kiện thể thao trực tiếp, là một trong những lý do chính khiến mọi người bắt đầu sử dụng những phần mềm này.

Nếu bạn sử dụng Kodi để xem những nội dung như vậy, bạn có thể nhanh chóng thấy mình gặp rắc rối với luật pháp. Một trong những huyền thoại lớn nhất xung quanh Kodi là người dùng cuối tương đối an toàn trong việc truy tố. Điều này được tin là đúng trong quá khứ, nhưng ngày nay, chủ sở hữu bản quyền có thể kiểm soát mọi người dùng.

Dưới đây là những gì ông Kieron Sharp, giám đốc điều hành FACT, cho biết gần đây:

"Trong khi người dùng cuối không phải là mục tiêu, họ có thể bị cuốn vào một trong các hoạt động của chúng tôi và trở thành một phần của toàn bộ cuộc điều tra hình sự, điều này có thể dẫn đến việc bị truy tố cùng với các nhà cung cấp, nhà bán lẻ và nhà nhập khẩu."

Và đây là những gì ông phát biểu trong một cuộc phỏng vấn riêng:

“Chúng tôi cũng sẽ xem xét người dùng cuối tại một số thời điểm. Lý do họ bị truy tố là vì họ đang phạm tội hình sự.”

Thật vậy, vào tháng 4 năm 2017, tòa án Tư pháp châu Âu đã phán quyết rằng việc tái sản xuất tạm thời tác phẩm được bảo vệ bản quyền sẽ bị coi là vi phạm pháp luật. Các quốc gia khác, kể cả Hoa Kỳ, cũng đang xem xét dự luật tương tự.

VPN có thể trợ giúp như thế nào?

Hãy xem xét nhanh cách thức hoạt động của VPN và quan trọng hơn là cách chúng có thể giúp bạn tránh được nguy cơ vi phạm pháp luật.

Công nghệ này hoạt động bằng cách gửi tất cả lưu lượng truy cập của bạn thông qua một “đường hầm”. Mọi thứ đều được mã hóa và tất cả mọi người không thể truy cập được, ngoại trừ nhà cung cấp VPN.

Miễn là bạn chọn một nhà cung cấp bảo mật không đăng nhập hoạt động của bạn, không có cách nào cơ quan thực thi pháp luật có thể theo dõi lưu lượng truy cập của bạn, ngay cả khi họ điều tra nhà cung cấp dịch vụ ISP hoặc nhà cung cấp VPN của bạn.

2. Kodi có thể bị hack

Kodi có 40 triệu người dùng hàng tháng và là nguồn mở. Đó sẽ là một thảm họa nếu Kodi có lỗ hổng bảo mật.

Nhiều lỗ hổng không phải là lỗi trực tiếp của các nhà phát triển Kodi. Đối với hầu hết các phần trong Kodi, ứng dụng cốt lõi là an toàn. Nhưng như bất kỳ người dùng Kodi dày dạn kinh nghiệm nào cũng biết, có hàng nghìn tiện ích, rất ít trong số đó được xem xét bởi Kodi, trở thành một phần của repo chính thức.

Kodi có thể bị hack

Code cho các tiện ích này là điểm yếu lớn nhất.

Tiện ích bổ sung bất hợp pháp, thường lấy nội dung từ các trang web đáng ngờ của bên thứ ba, có nhiều rủi ro. Các cuộc tấn công man-the-middlekeylogger đang diễn ra tràn lan. Hãy nhớ rằng, khi một repo được cài đặt, nó có quyền truy cập vào toàn bộ hệ thống của bạn. Nếu bạn đang chạy một hộp độc lập, bạn có thể gặp ít vấn đề hơn. Nhưng nếu bạn đang chạy Kodi trên máy tính xách tay thì đó là tin xấu đấy.

Tuy nhiên, các tiện ích bổ sung mà người dùng cho là an toàn cũng có nguy cơ mang lại rủi ro. Ví dụ, file phụ đề rất dễ bị ảnh hưởng. Chúng chứa code HTML hoặc Java để cho Kodi biết cách hiển thị phụ đề trên màn hình của bạn.

Đáng buồn thay, một hacker dễ dàng thao túng code, tạo các file độc hại và upload chúng lên các bản repos miễn phí khác nhau. Khi bạn vô tình tải xuống file phụ đề này vào ứng dụng Kodi của mình, nội dung độc hại có thể dễ dàng vượt qua hệ thống bảo mật của bạn và có khả năng khiến cho tin tặc kiểm soát hoàn toàn thiết bị của bạn.

VPN có thể trợ giúp như thế nào?

Nếu bạn sử dụng một hộp Kodi độc lập, một VPN có thể ngăn chặn bất kỳ phần mềm độc hại nào lan truyền tới thiết bị của bạn hay phần còn lại của mạng gia đình.

Bạn có thể biến nó thành một sandbox container. Nếu có gì xảy ra, cuộc tấn công vẫn không thể vượt quá giới hạn của thiết bị. “Đường hầm” mã hóa bảo vệ phần còn lại của mạng gia đình.

Nếu bạn chạy Kodi trên PC của bạn, thì đó là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, một VPN vẫn có thể đứng vững, giống như một rào chắn, bằng cách đảm bảo kết nối thực tế của bạn. Nó làm giảm đáng kể nguy cơ xâm nhập, thay vì chỉ chặn phần mềm độc hại khi chúng cố gắng nhập phần cứng của bạn.

Hãy coi nó như một thành phố thời trung cổ. Thay vì chỉ xây dựng một bức tường xung quanh thành phố của bạn, bạn cần xây dựng cách một vài dặm bên ngoài.

3. Kodi không ẩn danh

Kodi không ẩn danh, và việc thiếu chế độ ẩn danh là một lỗ hổng bảo mật.

Hãy suy nghĩ về nó. Bạn đã bao giờ đặt mật khẩu cho dịch vụ truyền trực tuyến tới Kodi để kích hoạt tiện ích bổ sung chưa? Bạn đã bao giờ nhập tên người dùng hoặc tên thật của mình cho một dịch vụ cụ thể chưa? Đối với phần lớn người dùng, câu trả lời sẽ là có. Tin tặc có thể lấy tất cả thông tin đó một cách dễ dàng.

Kodi không ẩn danh

Còn địa chỉ IP của bạn thì sao? Nó giống như số điện thoại ảo của bạn. Nó có thể tiết lộ một lượng thông tin khổng lồ, bao gồm vị trí, ISP của bạn và một số thông tin cá nhân. Một tên tội phạm công nghệ cao (hoặc thậm chí là chính phủ) có thể sử dụng nó để nhanh chóng xác định danh tính và các hoạt động trực tuyến của bạn.

VPN có thể trợ giúp như thế nào?

Sử dụng một VPN có thể giải quyết vấn đề ngay từ khi mới manh nha. VPN tạo ra một địa chỉ IP không để lại dấu vết khác cho chính bạn, máy tính hoặc các hoạt động trực tuyến của bạn. Thông thường, địa chỉ IP mới của bạn thậm chí không ở cùng một quốc gia với vị trí thực của bạn.

Nếu bạn sử dụng một VPN, mối quan tâm về quyền riêng tư nói trên về Kodi ngay lập tức biến mất. Không có cách nào tốt hơn để ẩn thói quen của bạn với tư cách là người dùng Kodi.

Tóm lại, bạn cần sử dụng VPN với Kodi, ngay cả khi bạn chỉ xem nội dung hợp pháp. Có quá nhiều lỗ hổng và sơ hở để tin tặc khai thác nếu bạn không sử dụng VPN. Bạn nên dùng ExpressVPN và CyberGhost.

Bạn có sử dụng VPN với Kodi không? Bạn đã bị hack Kodi bao giờ chưa?

Hãy để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm:

Thứ Hai, 30/07/2018 21:37
51 👨 616
0 Bình luận
Sắp xếp theo