Tính năng tự huỷ email (Confidential Mode) đã chính thức được cập nhật cho Gmail trên Android

Đầu năm nay, Gmail không chỉ được Google thiết kế lại giao diện mà nó còn được cập nhật nhiều tính năng hữu ích. Một trong số đó là tính năng tự hủy email (Confidential Mode). Tính năng này đã xuất hiện ở Gmail trên nền web vào tháng 4 vừa qua và giờ đây, nó chính thức được cập nhật vào phiên bản trên Android.

Với tính năng tự huỷ email (Confidential Mode) này, người gửi có thể cài đặt thời gian tồn tại cho email và các file đính kèm theo. Người nhận sẽ không đọc email cũng như tải về các file đính kèm sau khi thời gian cho phép kết thúc.

Với người nhận dùng Gmail, một email có chứa cài đặt tự hủy sẽ hiển thị như một email bình thường với tông màu xanh biển. Còn đối với người nhận không dùng Gmail, một đường link an toàn sẽ được gửi tới để họ để mở riêng email đó.

Cách gửi một email có tính năng tự huỷ:

Cách gửi một email tự hủy

Bước 1: Soạn một email bình thường.

Bước 2: Kích vào dấu 3 chấm ở phía trên góc phải màn hình -> chọn Confidential Mode.

Bước 3: Trong hộp thoại mới xuất hiện, người gửi sẽ chọn: thời gian hết hạn của email, có passcode để đọc email hay không, phương thức nhận passcode qua SMS.

Nếu chọn No SMS passcode: người nhận dùng Gmail có thể đọc trực tiếp email còn với người nhận không dùng Gmail, một email chứa passcode sẽ được gửi tới cho họ.

Nếu chọn phương thức nhận passcode qua SMS, bạn cần nhập chính xác số điện thoại của người nhận để họ có thể nhận được SMS chứa passcode để đọc email đó. Nhấn Done.

Cách chặn người nhận đọc email trước khi hết hạn:

  • Bước 1: Vào email có cài đặt tính năng tự hủy đã gửi đi.
  • Bước 2: Nhấn vào nút Remove access ở bên dưới màn hình.

Tóm lại, với một email có tính năng tự huỷ:

  • Người nhận chỉ có thể xem nội dung email và tải về file đính kèm khi còn thời hạn.
  • Tắt tất cả các chức năng copy, tải xuống, in ra thậm chí là chuyển tiếp email.
  • Để đọc email, có thể người nhận sẽ cần phải có passcode.

Xem thêm:

Thứ Hai, 20/08/2018 09:21
51 👨 487
0 Bình luận
Sắp xếp theo