4 ứng dụng thay thế thư viện ảnh mặc định của Android

Trên Google Play Store, có rất nhiều ứng dụng thay thế cho thư viện mặc định của Android. Chúng cung cấp nhiều tính năng thú vị hơn thư viện mặc định như kết nối với tài khoản Dropbox hoặc Google Photos,… Tùy vào nhu cầu và mong muốn, bạn có thể lựa chọn các ứng dụng sau.

4. Focus

Focus là ứng dụng thư viện đơn giản và dễ sử dụng. Ứng dụng không có quá nhiều tính năng, nhưng nó cung cấp truy cập nhanh vào máy ảnh của thiết bị. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở trên cùng bên phải và chụp ảnh.

Giao diện Focus trên Android

Mặc dù không thể thay đổi biểu tượng, bạn có thể thay đổi chủ đề của ứng dụng. Ví dụ: bạn có thể chọn chủ đề như Black, Christmas, Fingerprint, Paint, and Cake. Bạn có thể cho phép ứng dụng bỏ qua cài đặt hệ thống để xoay hình ảnh dựa trên cảm biến của thiết bị.

3. Piktures

Giao diện Piktures

Piktures là ứng dụng thư viện ảnh giàu tính năng cung cấp nhiều tùy chọn hữu ích như đồng bộ hóa với tài khoản Dropbox, OneDrive và Google. Bạn cũng có thể kết nối ứng dụng với máy tính để bàn hay sử dụng tính năng truy cập ổ đĩa cứng.

Các tùy chọn của Piktures

Bằng cách nhấn vào biểu tượng lịch ở trên cùng bên phải, bạn có thể xem hình ảnh theo ngày tháng. Chạm vào dấu ⋮ -> Album Settings -> Grid Settings để sắp xếp ảnh theo cột, theo mặc định, theo tên, ngày tháng, kích thước và sửa đổi lần cuối.

2. Simple Gallery

Giao diện Simple Gallery trên điện thoại Android

Simple Gallery được thiết kế tương tự ứng dụng thư viện mặc định của Android, nhưng tính năng thì khác biệt. Nhấn vào ba dấu ⋮ ở trên cùng bên phải, bạn có thể tăng/giảm số lượng cột hiển thị hình ảnh.

Ứng dụng không chứa quảng cáo và chỉ yêu cầu các quyền cần thiết. Ứng dụng còn có tính năng hiện ngày tháng chụp trên hình ảnh.

1. A + Gallery

A + Gallery cũng cho phép đồng bộ với các tài khoản của bạn. Nhưng không giống như Piktures, ứng dụng cho phép bạn kết nối với các tài khoản như Facebook và Amazon Cloud Drive (cũng như Dropbox). Khi tạo một album mới, các hình ảnh sẽ được thêm vào album đã lưu trên cả thiết bị và SD thẻ.

A+ Gallery trên Android

Ứng dụng cung cấp thư mục an toàn, bạn có thể lưu các bức ảnh không muốn cho người khác xem. Ảnh của bạn được sắp xếp tự động theo vị trí và thời gian. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh bằng màu sắc - chỉ cần nhấn vào biểu tượng tìm kiếm và chọn màu ở hàng dưới cùng.

Tìm kiếm hình ảnh với A+ Gallery

Xem thêm:

Thứ Sáu, 13/07/2018 16:53
  • 250