Màn hình và case máy tính là 2 bộ phận bạn dễ nhìn thấy nhất, ngoài ra còn có chuột, bàn phím. Bên trong case máy tính còn có rất nhiều linh kiện khác giúp máy tính xử lý những tác vụ khác nhau. 

 • Tìm hiểu về RAM DDR5: Tiêu chuẩn mới cho RAM Tìm hiểu về RAM DDR5: Tiêu chuẩn mới cho RAM
  Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc trả lời một số câu hỏi lớn xung quanh tiêu chuẩn RAM mới nhất này, như khi nào DDR5 sẽ được phát hành, RAM DDR5 có đáng mua không hay DDR5 tốt hơn so với DDR4 ra sao.
 • So sánh DDR3 và DDR4 So sánh DDR3 và DDR4
  DDR3 đã từng là loại RAM máy tính phổ biến nhất trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nó dần được thay thế bởi DDR4. Dưới đây là sự khác biệt giữa DDR3 so với DDR4 và lý do vì sao bạn cần quan tâm đến những khác biệt này.
 • Cách thay đổi UUID trong VirtualBox HDD Cách thay đổi UUID trong VirtualBox HDD
  Bạn đã thử sao chép, di chuyển hoặc sao lưu và khôi phục các máy ảo VirtualBox của mình. Nhưng bây giờ một hoặc nhiều máy ảo trong số chúng không thể khởi động được vì vài vấn đề liên quan đến UUID.
 • Cách bật 144Hz (hoặc cao hơn) trên màn hình chơi game chuyên dụng Cách bật 144Hz (hoặc cao hơn) trên màn hình chơi game chuyên dụng
  Một trong số những món phụ kiện chơi game được quan tâm đầu tư nhiều nhất chính là màn hình gaming chuyên nghiệp.
 • Top 8 CPU AMD tốt nhất 2020 Top 8 CPU AMD tốt nhất 2020
  Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một số bộ xử lý AMD tốt nhất vừa với túi tiền đến các CPU mạnh mẽ như Ryzen Threadripper 2990WX. Những bộ xử lý trong danh sách này đã được kiểm tra, vì vậy bạn có thể yên tâm khi nhận được đúng giá trị với số tiền bỏ ra.
 • Làm sao để dạy trẻ sử dụng chuột máy tính đúng cách? Làm sao để dạy trẻ sử dụng chuột máy tính đúng cách?
  Việc có thể sử dụng chuột thành thạo rất hữu ích cho nhiều thứ, từ chơi game, điều hướng Internet đến sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và có khả năng là sự nghiệp trong tương lai của trẻ.
 • Tại sao bàn phím Butterfly của Apple lại tệ đến vậy? Tại sao bàn phím Butterfly của Apple lại tệ đến vậy?
  Vụ kiện về bàn phím Butterfly trên MacBook Pro đã chuyển sang một giai đoạn mới, sau động thái từ bỏ bàn phím khủng khiếp này của Apple. Vậy điều gì làm cho bàn phím Butterfly trở nên khủng khiếp như vậy?
 • Ổ flash USB, HDD và SSD: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn? Ổ flash USB, HDD và SSD: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn?
  Nếu từng tìm kiếm nhiều cách để lưu trữ lượng lớn dữ liệu qua cổng USB, thì bạn sẽ biết đến 3 ứng cử viên chính: Ổ flash (USB), ổ cứng ngoài (HDD) và ổ SSD ngoài. Cả 3 ổ này đều có thể lưu trữ dữ liệu tốt, nhưng chúng phù hợp với từng vai trò cụ thể hơn.
 • Điểm khác biệt giữa các công nghệ panel của LCD Điểm khác biệt giữa các công nghệ panel của LCD
  Cho đến nay, các loại tấm nền màn hình (panel) được sử dụng phổ biến nhất là TN, IPS và VA. Sau đây là một cái nhìn tổng quan ngắn gọn, trước khi bài viết tập trung vào các đặc điểm riêng của từng công nghệ và cách chúng hoạt động.
 • Phân biệt chuột quang và chuột laser Phân biệt chuột quang và chuột laser
  Dựa trên các đặc điểm và tính năng có thể chia chuột máy tính hiện nay làm hai loại: một loại sử dụng các cảm biến quang học còn loại kia hoạt động dựa vào laser. Vậy đã bao giờ bạn cảm thấy lúng túng về sự khác biệt giữa chuột quang và chuột laser chưa?
 • Top 9 chuột chơi game rẻ tốt nhất 2020 Top 9 chuột chơi game rẻ tốt nhất 2020
  Một con chuột chơi game tuyệt vời sẽ tăng thêm sức mạnh cho dàn máy chơi game mạnh mẽ của bạn. Mặc dù bạn có thể chi nhiều tiền cho chuột máy tính tiên tiến nhất, nhưng thực sự không cần lãng phí như vậy. Có rất nhiều lựa chọn chuột chơi game giá rẻ tốt trên thị trường.
 • Top 5 màn hình Ultrawide tốt nhất 2020 Top 5 màn hình Ultrawide tốt nhất 2020
  Đang tìm kiếm một màn hình ultrawide? Bạn đến đúng chỗ rồi đó. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số màn hình ultrawide cho từng mục đích cụ thể như chơi game, xem phương tiện, chỉnh sửa video, v.v…
 • 6 chuột không dây tốt nhất năm 2020 6 chuột không dây tốt nhất năm 2020
  Chuột không dây đã trở thành tiêu chuẩn cho việc tương tác với máy tính và trong số hàng trăm con chuột đã thử nghiệm, Logitech MX Master 2S là sản phẩm đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của người dùng
 • AMD và Nvidia - ai là vua thống trị GPU? AMD và Nvidia - ai là vua thống trị GPU?
  Trong nhiều năm, một trận chiến đã nổ ra trên thị trường card đồ họa về việc công ty nào tạo ra sản phẩm tốt hơn, AMD hay NVIDIA.
 • Mua chuột máy tính ở đâu tốt, giá rẻ? Mua chuột máy tính ở đâu tốt, giá rẻ?
  Con chuột là một bộ phận không thể thiếu của những người dùng máy tính. Vậy mua chuột máy tính hãng nào tốt nhất? Mua con chuột vi tính ở đâu tốt, giá rẻ?
 • Bí quyết chọn mua CPU Bí quyết chọn mua CPU
  Cho dù bạn nâng cấp hệ thống hiện tại hay build một PC mới, CPU vẫn đóng vai trò rất quan trọng. Tốc độ xung nhịp và số lượng lõi cao hơn có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong hiệu suất tổng thể.
 • Cách chọn bàn phím cơ phù hợp Cách chọn bàn phím cơ phù hợp
  Bạn đã sử dụng bàn phím cao su (membrane keyboard) hoặc bàn phím có cấu trúc dạng cắt kéo (scissor-switch keyboard) và muốn nâng cấp trải nghiệm gõ phím của mình? Nếu vậy, hãy chuyển sang bàn phím cơ.