Sau CNN, MSNBC trở thành nạn nhân của malware

Mối nguy hại trên Internet luôn rình rập, đe dọa người dùng
Mối nguy hại trên Internet luôn rình rập, đe dọa người dùng
Hôm qua, các công ty an ninh mạng trên thế giới cảnh báo về một loạt email giả danh kênh truyền hình cáp MSNBC của Mỹ có chứa các đường link độc hại. Như vậy, sau CNN, đến lượt kênh MSNBC trở thành nạn nhân của các email lừa đảo này.

Theo MXlab blog, các email lừa đảo này luôn có tiêu đề là: “msnbc.com - BREAKING NEWS”. Nội dung bên trong email bao gồm những tin tức nối bật thường được nhiều người quan tâm, như: “Google cho phép tải nhạc miễn phí ở Trung Quốc”, “Máy bay đâm vào trường học, hàng trăm trẻ em thiệt mạng”, “Đô la Mỹ tăng giá cao hơn so với dự đoán”,…

Các chuyên gia an ninh khuyến cáo, trang http://breakingnews.msnbc.com của MSNBC chỉ hợp lệ nếu người dùng gõ địa chỉ này vào ô Addresss của trình duyệt internet, còn nếu click vào các đường link trong email “msnbc.com - BREAKING NEWS” người dùng sẽ bị đưa tới một trang web khác. Trang web “ma” này sẽ yêu cầu nạn nhân tải một file video Flash có tên “adobe_flash.exe” về máy, dĩ nhiên trong file này có chứa một loại Trojan độc hại.

Trước đó, một loại email lừa đảo khác giả mạo kênh tin tức CNN- “CNN.com Daily Top 10”- đã bị hãng an ninh Sophos phát hiện. Theo ước tính, hàng nghìn thậm chí hàng triệu người sử dụng đã bị ảnh hưởng.

Cách đây 2 năm, năm 2006, kênh BBC của Anh cũng đã bị tấn công tương tự như vậy.

Các chuyên gia an ninh mạng khuyến cáo mọi người khi nhận được các email với tiêu đề (subject) như trên không được mở ra đọc và hãy đánh dấu chúng là những thư rác (spam).

Thứ Năm, 14/08/2008 13:24
31 👨 326
0 Bình luận
Sắp xếp theo