iOS 16 hiện chạy trên 90% iPhone được ra mắt trong bốn năm trở lại đây

Apple vừa chính thức cập nhật dữ liệu sử dụng thiết bị iOS 16 và iPadOS 16 trên website dành cho nhà phát triển của mình. Theo những con số cập nhật mới nhất từ Táo Khuyết, iOS 16 hiện chạy trên 90% mẫu iPhone đang hoạt động được phát hành trong bốn năm qua. Tiếp theo là iOS 15 với 8% và các phiên bản mềm cũ hơn chiếm giữ lượng thị phần nhỏ còn lại.

Nhìn rộng ra tất cả các iPhone đang hoạt động trên thị trường, hiện có khoản 81% thiết bị đang chạy bản cập nhật iOS 16, tăng 28% so với dữ liệu sử dụng iOS 16 mà Apple đã thu thập hồi đầu năm nay. Để tham khảo, Apple thu thập dữ liệu sử dụng dựa trên các thiết bị giao dịch trên nền tảng App Store của mình.

iOS 16

Về khía cạnh iPad, phiên bản iPadOS 16 hiện đang chạy trên 76% tất cả các thiết bị được bán ra trong bốn năm qua. Trong khi đó, 71% tất cả các mẫu iPad đang hoạt động trên thị trường chạy iPadOS 16, tăng 21% so với thống kê trước đây.

 iPadOS 16

Khi nói đến việc triển khai bản cập nhật phần mềm mới nhất, các thiết bị của Apple vẫn đi trước Android vài bước, phần lớn là do sự tích hợp chặt chẽ của hệ sinh thái Apple. Chẳng hạn, Android 11 R của Google hiện vẫn là phiên bản Android có tỷ lệ sử dụng cao nhất theo dữ liệu tính đến cuối tháng 4 năm nay, bất chấp việc Android 13 đã ra mắt được một thời gian khá dài.

Tính đến thời điểm hiện tại, các phiên bản ổn định mới nhất của iOS và iPadOS hiện có là iOS 16.5 và iPadOS 16.5 đã được phát hành vào tháng trước. Dữ liệu về tình hình cập nhật hệ điều hành được Apple đưa ra chỉ vài ngày trước thềm sự kiện WWDC 2023, nơi Apple sẽ nói về các bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo, bao gồm iOS 17 và iPadOS 17.

iOS 17 dự kiến sẽ mang đến chức năng sideload ứng dụng cho iPhone cùng với các ứng dụng hệ thống được thiết kế lại và điều hướng từng chặng trên màn hình khóa. Tuy nhiên, có tin đồn rằng tính năng sideloading sẽ chỉ giới hạn ở khu vực Châu Âu. Đối với iPad, Apple dự kiến sẽ giảm bớt nhiều tùy chỉnh màn hình khóa của iOS 16 trong bản cập nhật lớn tiếp theo. Hãy cùng chờ xem!

Thứ Bảy, 10/06/2023 01:09
31 👨 79
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ