Cặp song sinh 11 tuổi tự chế tạo máy chơi game bằng bìa carton

Trong khi đa số những đứa trẻ dành thời gian chơi điện thoại thì cặp song sinh (11 tuổi, Nhật Bản) quyết định tự chế tạo máy chơi game bằng bìa carton.

Bố của chúng, có tài khoản Twitter là @twinkeepingat1, đã khoe thành quả của 2 đứa con của mình trên các bài đăng.

“Tôi không thể tin rằng con trai mình làm ra một bảng điều khiển trò chơi”, ông bố chia sẻ và kèm theo video máy chơi game Super Mario được làm bằng bìa cứng.

Điều thú vị là máy chơi game có các bộ phận chuyển động, làm trò chơi sinh động hơn so với bản gốc. Cậu bé đã gắn hình Mario vào một sợi dây cước để Mario có thể chuyển động được. Mỗi lần Mario di chuyển thì hình nền cũng chuyển động theo. Từng chi tiết đều được làm tỉ mỉ và cẩn thận quả thực khiến nhiều người hết sức ấn tượng.

Thành phẩm của cậu con trai khác mà @twinkeepingat1 chia sẻ là máy chơi game Mario Kart.

Mặc dù bảng điều khiển Super Mario được giới thiệu trong tweet trước đó đã đủ ấn tượng, nhưng bảng điều khiển Mario Kart này còn khiến mọi người phải trầm trồ, bởi nó được thiết kế để hai người có thể chơi cùng một lúc.

Khi các chướng ngại vật trong trò chơi khiến kart bị đổ, thì người chơi phải dựng nó dậy một cách thủ công rồi mới tiếp tục di chuyển được tiếp. Giống như máy chơi game Super Mario làm bằng bìa cứng, hình nền của Mario Kart di chuyển nhờ chuyển động của phần tay lái được gắn trên máy chơi game

Như vậy, rõ ràng các bậc phụ huynh không nhất thiết phải chi nhiều tiền để mua đồ chơi mà có thể cùng con mình tư duy và sáng tạo mọi thứ từ những đồ có thể tái chế!

Xem thêm

Chủ Nhật, 29/08/2021 17:37
4,73 👨 1.256
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ