Bộ sách về thế giới hacker và an toàn thông tin mạng đầu tiên tại Việt Nam sắp được ra mắt

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Alpha Books và các đối tác CMC, NetNam, SecurityBox và CyRadar sẽ cho ra mắt bộ sách “An toàn thông tin trong kỷ nguyên số” nhằm mang đến cho độc giả, các doanh nghiệp và tổ chức những kiến thức cơ bản về bảo mật dữ liệu.

Bộ sách này gồm 4 cuốn, “Gián điệp mạng”, “Nghệ thuật ẩn mình”, “Bóng ma trên mạng” và “Hackers lược sử” sẽ được giới thiệu vào giữa tháng 1/2019.

Bộ sách “An toàn thông tin trong kỷ nguyên số”

Bộ sách hữu ích này không chỉ giúp độc giả hiểu hơn về thế giới hacker mũ đen, mũ trắng, tương lai của ngành công nghệ mà còn đưa ra những hướng dẫn thiết thực giúp người đọc biết cách bảo vệ thông tin và tài sản trên mạng của mình.

Thông tin thêm về các cuốn sách từ fanpage của CMC cho biết:

  • “Nghệ thuật ẩn mình” được viết bởi tác giả #Kevin_Mitnick – một trong những tội phạm mạng nổi tiếng nhất thế giới, người được phong là “hacker bị FBI truy lùng gắt gao nhất”, sau khi bị giam và ra tù, ông đã trở thành chuyên gia cố vấn về an ninh mạng cho rất nhiều công ty trên thế giới. Trong cuốn sách này, Kevin Mitnick đã chia sẻ nhiều về việc mật khẩu có thể bị bẻ khóa, có người đang đọc email của bạn, không mã hóa nghĩa là có sơ hở, bạn không thể trốn thoát khỏi sự theo dõi và giám sát của internet… Toàn bộ cuốn sách nêu bật vấn đề bảo mật và - điều ngày càng trở nên quan trọng đối với các doanh nghiệp, tổ chức, chính phủ và cá nhân người dùng internet.

Trong lời tựa cho cuốn “Nghệ thuật ẩn mình”, ông Nguyễn Trung Chính đã khẳng định:

Cuốn sách cung cấp rất nhiều thủ thuật, cách thức hiệu quả để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng khi hoạt động trên mạng internet và cả những ví dụ hết sức trực quan về những mối nguy hiểm hay các hình thức thu thập thông tin cá nhân của nhiều tổ chức. Tôi tin chắc rằng sau khi đọc xong cuốn sách, độc giả sẽ có một cách nhìn khác về việc tự bảo vệ thông tin cá nhân của mình khi sử dụng các dịch vụ hay tham gia kết nối, chia sẻ trên môi trường Internet.

Trong thời gian gần đây, các hacker thường xuyên lợi dụng các sơ hở của người dùng cũng như những lỗ hổng bảo mật của hệ thống để tấn công các doanh nghiệp và người dùng Việt Nam, khiến nhiều thông tin quan trọng bị lộ và bị mất, gây ảnh hưởng về cả vật chất và tinh thần.

Đặc biệt, với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam và của các thiết bị IoT thì nguy cơ tiềm ẩn về các cuộc tấn công trên không gian mạng sẽ xuất hiện ngày càng nhiều.

Chính vì vậy, bộ sách “An toàn thông tin trong kỷ nguyên số” được hy vọng sẽ giúp nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp về vấn đề an toàn thông tin. Từ đó, góp phần cho nền kinh tế của đất nước ngày càng phát triển bền vững và lành mạnh.

Hiện tại 3 cuốn Nghệ thuật ẩn mình, Bóng ma trên mạng và Gián điệp mạng đã được bán trên Tiki với giá gốc là 230k, giá giảm là 161k. Bạn đọc quan tâm có thể mua về trải nghiệm.

Xem thêm:

Thứ Tư, 09/01/2019 15:35
3,45 👨 2.785
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ