Cách theo dõi tin tức, tra cứu điểm cách ly tập trung COVID-19 trên Zalo

Cùng cả nước chung tay vào công tác phòng chống và tránh dịch bệnh COVID-19, Zalo cung cấp người dùng đầy đủ thông tin về dịch bệnh thông qua Official Account của Bộ Y Tế và kiểm tra các trung tâm tiếp nhận hoặc khu cách ly người đi từ vùng dịch về Việt Nam. Hiện tại số lượng người nhiễm bệnh trên thế giới và ở Việt Nam vẫn không ngừng tăng lên và có những diễn biến phức tạp. Việc theo dõi thông tin về dịch COVID-19 là điều quan tâm của rất nhiều người. Như vậy ngoài việc sử dụng các trang web theo dõi tình hình Corona thì giờ đây bạn sẽ xem ngay trên Zalo để biết số người dương tính, số người đã chữa khỏi và xem nơi nhận cách ly người thuộc diện cách ly theo chỉ đạo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn theo dõi thông tin về tình hình Corona trên Zalo.

1. Hướng dẫn tra cứu điểm cách ly COVID-19 trên Zalo

Bước 1:

Tại giao diện Zalo chúng ta nhập vào khung tìm kiếm từ khóa Sở thông tin và truyền thông rồi nhấn vào kết quả Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCMchọn Quan tâm.

Bước 2:

Tiếp đến tại giao diện trang nhắn tin của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, bạn nhấn vào mục nCoV để tìm kiếm các mục thông tin. Khi đó bạn sẽ thấy nội dung CS Tiếp nhận - Cách ly để nhấn chọn. Ngoài ra còn có nội dung hướng dẫn khai báo Y Tế với những người đi từ vùng dịch về Việt Nam bao gồm cả người nước ngoài.

Bước 3:

Sau đó người dùng nhấn biểu tượng bàn phím và nhập tin nhắn Zalo theo cú pháp hiển thị mặc định là CSTN [Tên quận, huyện]. Ngay sau đó bạn sẽ nhận được cơ sở tiếp nhận, cách ly tại TP. Hồ Chí Minh. Đây đều là các thông tin chính thống, được xác nhận nên bạn hoàn toàn yên tâm khi tra cứu thông tin.

2. Hướng dẫn theo dõi thông tin dịch bệnh cúm Corona qua Zalo

Bước 1: Trong giao diện chính Zalo, bạn hãy bấm vào thanh tìm kiếm và gõ Bộ y Tế. Kết quả hiện ra bạn hãy chọn biểu tượng của Bộ Y Tế như ở dưới hình. Trong đây bạn sẽ tìm kiếm được những thông tin mới và chính xác nhất từ dịch bệnh Corona.

Bước 2: Ở trong giao diện thông tin của Bộ y tế trên Zalo cũng hiển thị thông tin riêng về virus Corona. Bao gồm cẩm nang, cách phòng tránh, đường dây nóng, cơ sở y tế.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về cách phòng tránh virus corona, đường dây nóng tư vấn phòng chống dịch corona, cơ sở y tế có thể thực hiện tiếp nhận và điều trị lấy mẫu xét nghiệm corona...

Bên cạnh đó là các thông tin mới nhất về virus corona, đường dây báo thực phẩm bẩn, hotline Bộ Y tế.

Trong phần thông tin mới nhất về dịch bệnh, bạn sẽ thấy nút Quan tâm. Bấm vào đó nếu bạn muốn nhận thông tin mới nhất từ Bộ Y tế về các dịch bệnh.

Hiện tại, thông tin giả về dịch bệnh corona rất nhiều, cho nên người dân phải thực hiện chọn lọc thông tin để cập nhật một cách chính xác nhất về dịch bệnh viêm phổi cấp này. Một trong những nguồn thông tin chính xác nhất đó là Bộ Y tế trên Zalo, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về thông tin mà bộ y tế cập nhật trong đây.

Xem thêm:

Thứ Ba, 24/03/2020 22:01
43 👨 896
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Zalo