Cách lấy mã QR khai báo di biến động dân cư tại suckhoe.dancuquocgia

Hiện tại người dân di chuyển nội địa đã có thể kê khai thông tin di chuyển tại trang web suckhoe.dancuquocgia để lấy mã QR khi đi qua các chốt kiểm dịch bên cạnh việc xuất trình giấy tờ tùy thân và giấy đi đường. Phần mềm này sẽ kết nối với dữ liệu của Bộ Công an, từ đó giúp khoanh vùng nhanh hơn những đối tượng nghi nhiễm bệnh qua thông tin bạn đã kê khai. Khi kê khai trên hệ thống cũng giảm việc ùn tắc tại các chốt trạm kiểm dịch, tiết kiệm thời gian và thao tác thực hiện. Mã này dùng được trong 72 giờ (3 ngày) từ ngày bạn khai báo. Dưới đây là bài hướng dẫn kê khai thông tin trên suckhoe.dancuquocgia.

Cách kê khai thông tin tại suckhoe.dancuquocgia

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập vào link dưới đây trên máy tính hoặc điện thoại đều được.

https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn

Bước 2:

Tiếp đến bạn điền thông tin cá nhân họ tên, CMND/CCCD/ giới tính, ngày sinh, số điện thoại.

Điền thông tin cá nhân

Với trường hợp công dân 14 tuổi trở xuống thì bố mẹ kê khai hộ thì tích chọn vào Khai hộ công dân chưa đủ 14 tuổi rồi điền thông tin của bé và CMND của bố mẹ, số điện thoại của bố mẹ.

Kê khai hộ công dân dưới 14 tuổi

Bước 2:

Tiếp đến kéo xuống bên dưới điền địa chỉ thường trú và địa chỉ tạm trú. Nếu địa chỉ tạm trú của bạn giống địa chỉ thường trú thì tích chọn Giống thường trú, sau đó địa chỉ tự động được điền.

Điền địa chỉ

Bước 3:

Thông tin nơi đi bạn tích chọn vào địa chỉ thường trú hoặc tạm trú để hiển thị tự động thông tin, nếu không điền địa chỉ khác. Tiếp đến bên dưới nhập nơi đến.

Nhập nơi đi, nơi đến

Bước 4:

Phần Địa chỉ lưu trú là nơi bạn sẽ ở lại một địa điểm không phải thường trú hoặc nơi tạm trú trong thời gian gần ít hơn 30 ngày. Chúng ta tích chọn vào Nơi đến để hiện ngay thông tin bên dưới.

Sau đó điền phương tiện và biển số di chuyển. Phần biển số không cần điền cũng được phụ thuộc vào phương tiện di chuyển của bạn là gì.

Nơi lưu trú và phương tiện di chuyển

Bước 5:

Sau đó điền tất cả các thông tin dịch tễ trong 14 ngày vừa qua. Bạn cần điền trung thực, chính xác để làm kê khai thông tin.

Mã xác nhận

Bước 6:

Kê khai xong thì điền mã xác minh rồi nhấn nút Gửi đi.

Gửi thông tin

Bạn chờ hệ thống lưu thông tin và sau đó hiển thị mã QR chứa thông tin đã kê khai như hình dưới đây. Mã QR này sẽ được dùng để lưu thông tại các chốt kiểm soát dịch khi được yêu cầu.

Mã QR

Thứ Hai, 16/08/2021 08:46
3,45 👨 22.101
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Dzung Đakao
  Dzung Đakao

  https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn, không vào được trang này làm sao mà đăng ký.

  Thích Phản hồi 14/08/21
  • Nguyễn Trang
   Nguyễn Trang

   Bạn kiểm tra lại mạng nhé, vì hiện tại mình kiểm tra vẫn vào được. Do hệ thống đăng ký quá tải cũng dẫn tới tình trạng lỗi nữa.

   Thích Phản hồi 14/08/21
 • Cường Trần Minh
  Cường Trần Minh

  https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn, không vào được trang này đã 3 ngày rồi

  Thích Phản hồi 22/08/21
  • Quantrimang.com
   Quantrimang.com

   Bạn vào trên thiết bị và trình duyệt nào vậy ạ?

   Thích Phản hồi 23/08/21