Cách đăng ký hộ chiếu vaccine COVID-19

Hộ chiếu vaccine COVID-19 hiện đã lên kế hoạch cấp cho người dân bắt đầu từ 15/4 này. Theo đó quy trình cấp hộ chiếu vaccine COVID-19 sẽ trải qua nhiều bước khi cần xác nhận chính xác thông tin tiêm chủng của cá nhân theo dữ liệu tiêm chủng. Nếu bạn cần gấp hộ chiếu vaccine COVID-19 thì có thể gửi hồ sơ đăng ký vaccine COVID-19 theo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn đăng ký hộ chiếu vaccine COVID-19

Bước 1:

Trước hết người dùng truy cập vào link dưới đây để vào trang web gửi link đăng ký

https://chungnhanvacxin.vn/

Bước 2:

Trong giao diện này người dùng sẽ nhìn thấy các thông tin về hộ chiếu vaccine COVID-19, những app hỗ trợ lưu trữ vaccine COVID-19 là ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử và PC-Covid.

Bạn kéo xuống bên dưới tại phần Đề nghị cấp Hộ chiếu vắc xin Covid-19 điện tử. Chúng ta sẽ nhìn thấy mẫu đăng ký để bạn nhập ngay trực tiếp trên website để nhận được hộ chiếu vắc xin Covid-19 điện tử.

Đăng ký hồ sơ vaccine COVID-19

Bước 3:

Sau khi bạn gửi đơn đề nghị lên hệ thống, thông tin của bạn sẽ được kiểm duyệt và đối chiếu với dữ liệu tiêm chủng tại cổng tiemchungcovid19.

Nếu thông tin tiêm chủng cũng như thông tin cá nhân của bạn chính xác, trùng với dữ liệu đã lưu trữ thì hệ thống sẽ gửi email vào địa chỉ mail bạn đã nhập để đăng ký hộ chiếu vắc xin Covid-19. Bạn có thể in hoặc lưu hộ chiếu về máy tính với mã QR và thông tin tiêm chủng.

Điều kiện được cấp hộ chiếu vaccine COVID-19

Để được cấp hộ chiếu vaccine COVID-19, chúng ta cần lưu ý một số điều kiện sau:

  • Người đã tiêm vaccine và được cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu lên hệ thống, kiểm tra thông tin trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Thông tin phải chính xác, được xác thực đúng với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
  • Những trường hợp sai hoặc thiếu thông tin tiêm chủng sẽ không được cấp hộ chiếu vaccine. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với cơ sở tiêm chủng để bổ sung, cập nhật qua trực tiếp hoặc phản ánh lên Cổng thông tin tiêm chủng tiemchungcovid19.gov.vn theo bài viết Cách cập nhật mũi tiêm vaccine COVID-19.
  • Người dân cần khai báo chính xác thông tin khi đi tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hộ chiếu vaccine sẽ được hiển thị trên ứng dụng Số Sức khỏe điện tử, PC-COVID hoặc khi người dân tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

Thứ Ba, 05/04/2022 21:01
51 👨 1.099
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Võ Hoàng Dương
    Võ Hoàng Dương

    Hình như nay chưa đăng ký được thì phải?

    Thích Phản hồi 17:20 17/04