Vừa chat, vừa xem clip YouTube với bạn bè

Dịch vụ synchtube cho phép bạn tạo phòng chat để rủ bạn bè vào “tám” ngay trên nền web mà không cần cài đặt trình chat, kèm theo đó là chức năng chia sẻ video clip YouTube trong thời gian thực.

Với một phòng chat được tạo ra với synchtube, bạn và chiến hữu của mình có thể vừa chat nhóm, vừa thưởng thức những video clip hấp dẫn trên YouTube.

Để khai thác synchtube, bạn vào địa chỉ www.SynchTube.com, bấm nút Create để tạo ra một phòng chat riêng, hoặc bấm nút Join Public Room để tham gia phòng chat công cộng với những người chưa từng quen biết. Ở đây, tôi bấm nút Creat.

Lưu ý: Dù không bắt đăng ký tài khoản nhưng synchtube vẫn cho phép người dùng tạo không giới hạn số lượng phòng chat, mỗi phòng chat sẽ có một địa chỉ riêng.

Trong trang web mở ra sau đó, bạn copy địa chỉ phòng chat vừa tạo trên thanh Address của trình duyệt hoặc bên phải hộp Direct Link To Your Room phía trên rồi gửi cho bạn bè của mình để họ truy cập vào phòng chat này.

Bước tiếp theo, bạn và người khác cần nhấp vào hộp enter name phía dưới góc trái, nhập vào nick chat tùy thích rồi nhấn Enter để tạo nick.

Khung Chat là nơi để bạn nhập nội dung muốn tâm sự với người khác (hỗ trợ gõ hỗ tiếng Việt có dấu). Nhập xong nhấn Enter để gửi đi.

Muốn chia sẻ một video clip YouTube hay (có cung cấp mã nhúng bên phải hộp Embed) với những người cùng tham gia phòng chat, bạn copy và dán địa chỉ của video clip đó vào hộp paste entire YouTube video link here, rồi bấm nút Load video để tải video clip về phòng chat.


Vừa chat, vừa xem video clip

Màn hình trình chiếu video clip sẽ hiện ra ngay trên vùng nền đen ngay sau đó. Lúc này, bạn bấm nút phát để cùng người khác cùng thưởng thức video clip.

Lưu ý:

- Nếu bạn tải về video clip YouTube không có mã nhúng về phòng chat (phía phải hộp Embed có dòng chữ Embedding disabled by request), thông báo lỗi sẽ xuất hiện khi bấm nút phát và yêu cầu bạn xem video clip thông qua trang web của YouTube.


Báo lỗi khi phát video clip YouTube không cung cấp mã nhúng

- Chỉ người vào phòng chat đầu tiên (nhận biết dựa trên thông điệp tên nick is the leader) mới có quyền chia sẻ video clip với người khác, do đó bạn và những người còn lại có thể làm tươi (refresh) hoặc đóng trang web chứa phòng chat rồi vào lại, để thay phiên chia sẻ video clip cho nhau. Tuy nhiên, nếu làm vậy thì nội dung chat trước đó sẽ biến mất.

Khi xem hết video clip thứ nhất, bạn có thể lần lượt dán tiếp địa chỉ của những video clip YouTube khác vào hộp paste entire YouTube video link here, bấm nút Load Video để tải về phòng chat và bấm nút phát trên màn hình trình chiếu để cùng người khác xem thêm.

Thứ Năm, 14/01/2010 11:38
31 👨 1.832
0 Bình luận
Sắp xếp theo