Top 5 sản phẩm công nghệ AR "xịn" nhất

Tạp chí TechEBlog vừa công bố danh sách Top 5 sản phẩm công nghệ AR "xịn" nhất.

Augmented Reality (AR) là một lĩnh vực nghiên cứu trong công nghệ máy tính. AR chủ yếu nghiên cứu vấn đề kết hợp giữa con người thế giới thực và máy vi tính để tạo ra các loại dữ liệu. Hiện tại hầu hết các nghiên cứu AR đều nhắm tới việc sử dụng hình ảnh video trực tiếp thế giới thực đã được cho đi qua một quá trình xử lý kỹ thuật số và được bổ sung thêm thắt nhờ công nghệ đồ hoạ máy tính ...

1. Kick Ass Kung Fu

Kick Ass Kung Fu là một trong những game hay nhất. Với game Kick Ass Kung Fu, toàn bộ cơ thể người chơi sẽ được tham gia vào cuộc chơi. Các camera sẽ ghi lại những chuyển động và đưa một hình ảnh hai chiều của người chơi lên màn hình máy tính. Game này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho các thiết bị chơi game có trang bị camera hoặc arcade.

2. D’Fusion Reality

Công nghệ D’Fusion của Total Immersion cho phép bắt hình ảnh video thời gian thực và kết hợp hoàn hảo các luồng video với đối tượng 3D.

3. Mixed Reality Interface

KOMMERZ đã phát triển thành công một hệ thống MRI (Mixed Reality Interface) system có thể được ứng dụng trong rất nhiều ứng dụng như trình diễn, game, kiến trúc và quy hoạch mặt bằng. Hệ thống cho phép người dùng kiểm soát các mô hình 3D ảo bằng chính các đối tượng thực.

4. Augmented Maps

Được một sinh viên kỹ thuật của Trường ĐH Cambridge Anh sáng tạo nên, hệ thống Augmented Maps sử dụng một chiếc camera để theo dõi các địa điểm từ một chiếc bản đồ đặt trên bàn và ghi nhận các thiết bị tương tác.

5. Mobile AR

Công nghệ AR cũng đã được đưa vào các phần mềm ứng dụng trong sản phẩm điện thoại di động của Nokia. Với những ứng dụng AR, người dùng sẽ sử dụng chiếc camera của điện thoại để tương tác với các đối tượng trên màn hình.

Hoàng Dũng

Thứ Sáu, 04/08/2006 10:16
31 👨 629
0 Bình luận
Sắp xếp theo