Nokia "đổ" 280 triệu USD xây nhà máy ở Bắc Ninh

Ngày 29/3, hãng điện thoại Nokia cho biết, họ đã đồng ý thuê đất dài hạn của Công ty trách nhiệm hữu hạn VSIP Bắc Ninh để làm địa điểm cho nhà máy sản xuất điện thoại di động của mình.

Theo Nokia, nhà máy tại VSIP Bắc Ninh sẽ là nhà máy đầu tiên của hãng điện thoại này tại Đông Nam Á-Thái Bình Dương. Ban đầu Nokia sẽ đầu tư khoảng 280 triệu USD.

Nokia sẽ chiếm diện tích 17ha tại VSIP Bắc Ninh, cách thủ đô Hà Nội 20km. Nhà máy sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2012.

Hãng điện thoại này hiện điều hành 10 cơ sở sản xuất tại 9 quốc gia trên khắp thế giới. Dự án đầu tư tại Bắc Ninh sẽ bổ sung thêm cơ sở sản xuất thứ 11 vào mạng lưới sản xuất toàn cầu của Nokia.

VSIP Bắc Ninh có một cơ sở hạ tầng toàn diện với đầy đủ cơ sở vật chất và dịch vụ thiết yếu, hỗ trợ chúng tôi tạo ra một môi trường làm việc thu hút hàng ngàn nhân viên," Ivan Herd, người được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc nhà máy của Nokia nói.

Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Bắc Ninh có diện tích 700 ha, là dự án thứ ba được triển khai thành công bởi Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) - một liên doanh giữa liên minh các công ty Việt Nam và Sembcorp Industrial Parks (Singapore).

VSIP nằm trên địa bàn xã Phù Chẩn, huyện Từ Sơn và xã Đại Đồng, huyện Tiên Du (Bắc Ninh).

News Corp đàm phán bán Myspace cho Vevo.com

Ngày 28/3, trang tin Bloomberg cho hay, tập đoàn truyền thông News Corp đang có các cuộc đàm phán sơ bộ để trao quyền điều khiển trang mạng xã hội MySpace cho trang video nhạc Vevo.com.

Trước đó, News Corp bày tỏ ý định sẽ rao bán MySpace hoặc tách trang mạng này ra để kết hợp với một đối tác khác. Nhờ đó, trang mạng xã hội này đã thu hút được sự quan tâm của một số nhà đầu tư tầm cỡ.

Theo tiết lộ của Bloomberg, News Corp đang muốn thảo luận với Vevo để đổi MySpace lấy một số quyền lợi trong liên doanh mới.

Hiện cả phát ngôn viên News Corp Julie Henderson cũng như người đại diện của Vevo.com đều chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Ra mắt từ tháng 12/2009, Vevo.com là liên doanh giữa ba hãng lớn Universal Music Group (trực thuộc Vivendi SA), Sony Corp Music Entertainment và Abu Dhabi Media Co.

Thứ Ba, 29/03/2011 14:01
31 👨 601
0 Bình luận
Sắp xếp theo