Ứng dụng Outlook mới cho Windows hiện đã khả dụng, có thể dùng thử ngay

Microsoft được cho là đang nỗ lực hướng tới việc hợp nhất Outlook trên các nền tảng như một phần của chiến lược "One Outlook" mà công ty đã nhắc đến rất nhiều trong vài năm qua. Trên thực tế, phiên bản đầu tiên của ứng dụng email Outlook hoàn toàn mới dành cho Windows đã được phát hành vào tháng 5 vừa qua, nhưng là bản thử nghiệm nên còn khá nhiều hạn chế. Nhìn chung, phiên bản mới này vẫn chưa sẵn sàng để thay thế hoàn toàn cho nền tảng Outlook mà tất cả chúng ta đều biết và đang sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, có một số tính năng mới khá thú vị mà người dùng nên trải nghiệm.

Phiên bản Outlook mới dựa trên ứng dụng web (còn được gọi là Outlook.com) và có thể sẽ xuất hiện trên các nền tảng hệ điều hành khác ngoài Windows trong tương lai. Bản phát hành thử nghiệm ban đầu của ứng dụng (ra mắt tháng 5) thiếu khá nhiều tính năng (ngoại tuyến, sắp xếp lại thư mục, IMAP, POP, v.v.) và chỉ tương thích với các tài khoản Microsoft 365 do một tổ chức quản lý. Nghĩa là nếu bạn không có email trường học hoặc tài khoản Microsoft do nơi làm việc cung cấp, bạn thậm chí không thể dùng thử ứng dụng.

Thêm tài khoản email mới

Tuy nhiên bắt đầu từ hôm nay, bất kỳ ai đã tham gia chương trình Office Insider đều có thể dùng thử ứng dụng Outlook mới trên Windows. Microsoft đang triển khai một shortcut “new Outlook” trong ứng dụng Outlook hiện tại để cho phép người dùng chuyển đổi nhanh giữa các phiên bản. Nhút chuyển đổi tương tự cũng sẽ sớm xuất hiện trong ứng dụng Windows Mail và Calendar dành cho người dùng Windows Insiders (vì ứng dụng Outlook mới được lên kế hoạch thay thế cho Mail và Calendar). Microsoft cho biết việc chuyển đổi qua lại có thể được thực hiện một cách linh hoạt mà không lo thất thoát dữ liệu hoặc sự cố tương thích.

Chế độ xem lịch ở nền tối
Chế độ xem lịch ở nền tối

Một tin tốt nữa là Outlook mới hiện đã cho trải nghiệm tốt hơn kha khá so với cách đây vài tháng. Nó vẫn dựa trên một ứng dụng web, điều này không phải là ý tưởng tuyệt vời, nhưng Microsoft đã bổ sung thêm khả năng hỗ trợ cho các tài khoản Microsoft cá nhân. Điều đó có nghĩa là ứng dụng hiện có thể hoạt động với các địa chỉ email từ Outlook.com, Hotmail hoặc Windows Live. Ngoài ra còn có bố cục ribbon được đơn giản hóa, cho cảm giác trực quan hơn nhiều so với bản phát hành đầu tiên vào tháng 5 (thiết kế giao diện mới, ghim email, v.v.).

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khả năng hỗ trợ cho tài khoản email của bên thứ ba, chế độ ngoại tuyến, nhập ICS, tìm kiếm thư mục và một số tính năng khác vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Thứ Sáu, 30/09/2022 23:36
51 👨 546
0 Bình luận
Sắp xếp theo