PowerToys hiện đã khả dụng trong Windows 11 Microsoft Store

Microsoft hiện đã cung cấp bộ sưu tập tiện ích Powertoys trong Microsoft Store trên Windows 11. Đây là động thái hợp lý bởi cũng chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa Windows 11 sẽ chính thức ra mắt - ngày 05/10 tới đây.

Ngoài ra, việc PowerToys xuất hiện trên Microsoft Store cũng mang đến cho người dùng một phương thức mới để cài đặt bộ tiện ích hữu dụng này một cách đơn giản hơn, qua đó góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng trên Windows 11 nói chung. Cũng như làm cho Microsoft Store trở nên hoàn thiện hơn.

Microsoft PowerToys về cơ bản là một bộ tiện ích phần mềm hệ thống miễn phí được thiết kế cho người dùng hệ điều hành Windows. Các tiện ích có trong này PowerToys có thể can thiệp tương đối sâu vào hệ điều hành, qua đó giúp tối đa hóa năng suất hoặc thêm nhiều tùy chỉnh hỗ trợ việc sử dụng Windows đơn giản, tiện lợi hơn. Dự án PowerToys từng bị “đắp chiếu” trong nhiều năm, nhưng đã được “tái sinh” cho Windows 10 khoảng hai năm trước và thu về vô số phản hồi tích cực từ người dùng. Do đó, việc đem PowerToys lên Windows 11 là điều Microsoft chắc chắn nên làm.

 PowerToys

Bản phát hành hiện đại của PowerToys bao gồm chín công cụ. Một trong những bổ sung gần đây nhất là PowerToys Awake,cho phép ngăn máy tính chuyển sang chế độ ngủ khi cần. Ngoài ra còn có các công cụ hữu ích như PowerRename để đổi tên nhiều tệp cùng một lúc, Video Conference Mute cung cấp khả năng điều khiển webcam và tắt tiếng micro trên toàn hệ thống, cùng với đó là Image Resizer, Color Picker, PowerToys Run và nhiều công cụ khác.

Tất nhiên, PowerToys trên Windows 11 cũng sẽ đi kèm với những cải tiến phù hợp với hệ điều hành mới. Giao diện mới của PowerToys được thiết kế dựa trên ngôn ngữ thiết kế của Windows 11. Trong đó bao gồm các biểu tượng hiện đại hơn, các tùy chọn điều khiển Windows UI mới cũng như cải tiến khả năng truy cập cho người dùng PowerToys.

Cho đến nay, PowerToys chỉ có sẵn để tải xuống thông qua GitHub hoặc sử dụng các trình quản lý gói như winget hoặc Chocolatey. Việc có mặt trên Microsoft Store sẽ giúp bộ công cụ này tiếp cập được với nhiều nhóm đối tượng người dùng hơn.

Thứ Bảy, 18/09/2021 23:48
4,73 👨 2.854
0 Bình luận
Sắp xếp theo