PowerShell 7.3 (dựa trên .NET 7) đã khả dụng cho người dùng toàn cầu, không hỗ trợ Windows 7

Sau thời gian dài chờ đợi, Microsoft cuối cùng cũng đã chính thức phát hành rộng rãi phiên bản PowerShell 7.3 đến tay người dùng toàn cầu. Bản cập nhật mới được xây dựng dựa trên nền tảng .NET 7 tiên tiến, vốn cũng chỉ mới được phát hành vào đầu tuần này.

Nếu bạn chưa biết thì Microsoft PowerShell là một tiện ích dòng lệnh và ngôn ngữ kịch bản. Nó đóng vai trò như một công cụ mạnh mẽ dành cho các quản trị viên, giúp bạn có thể tự động hóa hàng loạt nhiệm vụ cho máy tính và mạng. PowerShell chứa các thành phần của Command Prompt và được xây dựng trên framework .NET. Nếu đang tìm hiểu về quản trị mạng, bạn cần biết rằng PowerShell chính là công cụ được các quản trị viên công nghệ thông tin chọn để quản lý các mạng lớn.

PowerShell

PowerShell 7.3 mang đến hàng loạt cải tiến đáng chú ý như khả năng xử lý lỗi tốt hơn, các lệnh ghép ngắn được làm mới và hơn thế nữa. Vì đây là bản phát hành thường (không phải hỗ trợ dài hạn - LTS) nên sẽ chỉ được hỗ trợ trong vòng 18 tháng. Ngoài ra, PowerShell 7.3 cũng sẽ không thể chạy trên môi trường Windows 7, nguyên nhân bởi các API cơ bản của Windows đã được cập nhật hoặc bị xóa.

Dưới đây là một số thay đổi chính đáng chú ý sẽ góp mặt trong PowerShell 7.3:

  • Cải thiện khả năng xử lý lỗi
  • Cải tiến về khả năng hoàn thành tab
  • Cập nhật các lệnh ghép ngắn

Bạn có thể download và tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về PowerShell 7.3 trên GitHub, cũng như trên website chính thức của Microsoft. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống phiên bản mới từ Microsoft Store tại ĐÂY.

Thứ Năm, 24/11/2022 00:56
31 👨 235
0 Bình luận
Sắp xếp theo