Microsoft đang tối ưu hóa giao diện Taskbar Windows 11 cho máy tính bảng

Windows 11 Insider Preview Build 22563 đã được Microsoft phát hành cho người dùng thử nghiệm kênh Dev. Bản build này đi kèm với hàng loạt thay đổi, bổ sung thú vị. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự ra đời của một thanh tác vụ (taskbar) mới được tối ưu hóa cho giao diện trên máy tính bảng cũng như thiết bị 2 trong 1 (có thể hoạt động ở cả hai chế độ laptop và tablet).

Taskbar được tối ưu cho máy tính bảng

Chúng tôi đang giới thiệu một tùy chọn thiết lập trạng thái thanh tác vụ mới, được thiết kế đặc biệt để giúp người dùng cảm thấy tự tin, thoải mái hơn khi thao tác và sử dụng thiết bị của mình như một máy tính bảng”, Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog dành cho cộng đồng người dùng Windows Insiders.

Với chế độ thanh tác vụ mới, bạn sẽ có chế độ xem thu gọn và mở rộng. Ở chế độ thu gọn, thanh tác vụ sẽ tự động trượt ra ngoài (biến mất) khỏi màn hình khi không sử dụng, cho bạn không gian để tương tác với màn hình cảm ứng của mình. Ngược lại khi mở rộng, bạn sẽ có một taskbar lớn hơn với các nút được thiết kế tối ưu cho thao tác chạm, vuốt, thay vì nhấp chuột như thông thường. Để chuyển đổi giữa 2 chế độ này, bạn chỉ cần vuốt lên từ cuối màn hình thiết bị của mình.

Taskbar được tối ưu cho máy tính bảng

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị 2 trong 1 (bắt buộc phải sử dụng thanh tác vụ mới cho giao diện máy tính bảng), taskbar sẽ tự động chuyển sang chế độ máy tính bảng khi bạn ngắt kết nối hoặc gập bàn phím.

Về tính khả dụng của tính năng mới, Microsoft cho biết: “Chúng tôi đang bắt đầu triển khai tính năng này cho cộng đồng người dùng thử nghiệm. Mọi ý kiến phản hồi sẽ được xem xét kỹ lưỡng để mang đến trải nghiệm tối ưu nhất trước khi phát hành tính năng mới đến công chúng”.

Thứ Hai, 28/02/2022 23:43
31 👨 286
0 Bình luận
Sắp xếp theo