Microsoft tích hợp ChatGPT vào Bing để đấu với Google

Theo thông tin rò rỉ mới nhất, Microsoft đang phát triển một phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing với sự hỗ trợ bởi chatbot trí tuệ nhân tạo ChatGPT của OpenAI. Với sự kết hợp này, Microsoft mong rằng Bing sẽ trở nên ưu việt hơn, tăng cường khả năng tìm kiếm hơn so với phiên bản hiện tại.

Dự kiến, phiên bản Bing mới này có thể được tung ra trước khi tháng 3/2023 kết thúc. Với động thái này, gã khổng lồ phần mềm hy vọng Bing sẽ thách thức sự thống trị của Google trên thị trường công cụ tìm kiếm. Theo Statcounter, tính đến tháng 12/2022, Google chiếm 92,21% thị phần thị trường tìm kiếm, trong khi đó Bing chỉ chiếm khoảng 3,42%.

Microsoft tích hợp ChatGPT vào Bing để đấu với Google

ChatGPT là một công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên được điều khiển bằng AI. Nó cho phép một chatbot có thể trò chuyện với bạn như một con người. Công cụ này có thể trả lời các câu hỏi và hỗ trợ một số tác vụ nhất định như viết code và tạo ra các nội dung long-form. Vào ngày 30/11/2022, công cụ này đã được tung ra cho phép mọi người thử nghiệm công khai.

Bing được cựu CEO Steve Ballmer giới thiệu vào ngày 28/5/2009 tại hội nghị All Things D diễn ra ở San Diego. Ngày 03/6/2009, Bing chính thức được ra mắt. Từ khi ra mắt đến nay, Bing luôn chỉ chiếm được một chút thị phần do không thể cạnh tranh nổi với Google.

Hiện tại, cả Microsoft và OpenAI đều từ chối bình luận về vấn đề này.

Năm 2019, Microsoft đã đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI để hỗ trợ OpenAI xây dựng một trí tuệ nhân tạo tổng quát. Sau đó, hai bên đã hình thành một mối quan hệ đối tác kéo dài nhiều năm để xây dựng các công nghệ siêu máy tính Azure AI mới. Vào năm 2022, Microsoft đã đưa phần mềm tạo hình ảnh DALL∙E 2 của OpenAI lên Azure OpenAI, cho phép người dùng tạo ra hình ảnh bằng cách nhập văn bản hoặc tải lên ảnh mẫu.

Thứ Năm, 05/01/2023 10:58
51 👨 534
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ