Microsoft Edge Addons Store có thêm hơn 1000 tiện ích mở rộng mới chỉ sau 2 tháng ra mắt

Như chúng tôi đã đưa tin, cửa hàng tiện ích mở rộng của trình duyệt Edge Chromium: Microsoft Edge Addons, đã chính thức bước vào giai đoạn thử nghiệm công khai (public beta) từ ngày 15/12/2019, trước khi ra mắt phiên bản ổn định (stable) một tháng sau, với tổng số tiện ích mở rộng được cung cấp trên website thời điểm đó là 162. Như vậy chỉ sau gần 2 tháng, số lượng tiện ích mở rộng có mặt trên Microsoft Edge Addons Store đã tăng “phi mã” lên hơn 1.000, chính xác là 1.200.

Mặc dù số lượng tiện ích mở rộng trên Microsoft Edge Addons vẫn còn khá ít so với các nền tảng lâu đời hơn như Chrome Web Store hay Mozilla Addons Store, nhưng mức tăng này cho thấy các nhà phát triển ứng dụng đang ngày càng quan tâm hơn đến nền tảng trình duyệt mới mẻ của Microsoft, phần nào phản ánh tương đối chính xác thực trạng phát triển của Edge Chromium.

Ngoài ra, gần như toàn bộ các tiện ích mở rộng phổ biến trên Chrome và Firefox Store cũng đều đã có mặt trên Microsoft Edge Addons, có thể kể đến như UBlock Origin, Adblock Plus, Grammarly, Enhancer for YouTube, Reddit Enh Suite, Honey, Evernote Web Clip, Momentum, F.B Purity. Cũng như các tiện ích mở rộng chính thức mà Microsoft phát triển cho Edge: Office, Onenote Web clipper, Bing Pages, Bing Search engine, Bing homepage, Search Engine, Microsoft Rewards, Xbox New Tab, và Microsoft Personal Shopping Assistant.

Điều này giúp đối tượng người dùng chuyển từ trình duyệt khác sang Edge vẫn hoàn toàn có thể trải nghiệm các tiện ích quen thuộc.

Mới đây Google đã đơn phương đưa ra một khuyến cáo bảo mật, khuyến nghị người dùng internet nên dùng Chrome thay vì Edge nếu muốn sử dụng các tiện ích mở rộng trình duyệt theo cách an toàn nhất. Hiện tại, khi truy cập Chrome Web Store từ Microsoft Edge, bạn sẽ được hiển thị một cảnh báo với nội dung Google khuyên bạn nên chuyển sang Chrome để sử dụng tiện ích mở rộng một cách an toàn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng các tiện ích mở rộng của Chrome trên Edge vẫn sẽ an toàn như khi được sử dụng trên Chrome, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm.

Microsoft Edge Addons Store

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ tiện ích mở rộng nào có khả năng chứa phần mềm độc hại hoặc vi phạm chính sách nội dung của Microsoft Edge Addons, có thể sử dụng tùy chọn “Report abuse” có sẵn trên trang để yêu cầu Microsoft thẩm định lại.

Một nhược điểm trên Microsoft Edge Addons ở thời điểm hiện tại là hầu hết các tiện ích mở rộng đều mới được upload lên nền tảng, do đó vẫn chưa có nhiều nhận xét, đánh giá từ phía người dùng, điều này sẽ khiến bạn gặp đôi chút khó khăn trong việc lựa chọn một tiện ích đáng tin cậy để dùng thử. Đối với các tiện ích mở rộng không có sẵn trong Microsoft Edge Addons, bạn có thể tìm nó trong Chome Web Store và cài đặt như bình thường.

Thứ Hai, 09/03/2020 22:08
31 👨 221
0 Bình luận
Sắp xếp theo