Máy tính xách tay không màn hình, người dùng nhìn vào đâu thì đó là màn hình

Loại máy tính xách tay không màn hình này được sản xuất bởi công ty Sightful của Israel và có tên gọi là Spacetop. Chỉ cần cặp kính AR kết nối với máy tính, người dùng nhìn vào đâu thì đó là màn hình.

Cụ thể, kính AR sẽ chiếu màn hình lên tới 100 inch ở bất kỳ không gian nào mà người dùng muốn làm việc.

Kính AR để kết nối của Spacetop và bàn phím - Ảnh: SIGHTFUL.
Kính AR để kết nối của Spacetop và bàn phím - Ảnh: SIGHTFUL.

Máy tính xách tay độc đáo này chạy hệ điều hành độc quyền được gọi là Spacetop OS, cho phép mở nhiều cửa sổ song song trên một màn hình ảo có tên là "Canvas".

Spacetop cũng cung cấp một chế độ riêng tư mới chỉ người dùng mới có thể nhìn thấy màn hình, cho phép họ có thể thoải mái làm việc trong không gian công cộng.

Ngoài ra, vì kính trong suốt nên người dùng ngay cả khi đang sử dụng máy tính cũng không bỏ lỡ những gì đang xảy ra xung quanh.

Màn hình ảo của Spacetop vẫn như cũ khi người dùng di chuyển với chiếc kính - Ảnh: SIGHTFUL.
Màn hình ảo của Spacetop vẫn như cũ khi người dùng di chuyển với chiếc kính - Ảnh: SIGHTFUL.

Về thông số kỹ thuật, theo tiết lộ của nhà sản xuất thì Spacetop sẽ sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon 865 có GPU Aredeno 650, bộ nhớ 8 GB và bộ nhớ trong 256 GB. Máy có hỗ trợ WiFi 6 và Bluetooth 5.1, được trang bị hai ổ cắm USB-C, một trong số đó có thể được sử dụng để sạc máy từ 0 - 80% trong vòng chưa đầy hai giờ.

Hệ điều hành Spacetop OS được phát triển dựa trên một phiên bản Android nguồn mở.

Toàn hệ thống có chiều cao 4cm, chiều rộng 26,6cm và chiều sâu 24,9cm. Tổ hợp bàn phím và kính có trọng lượng khoảng 1,5kg. Kính có tai nghe tích hợp.

Giá của chiếc máy tính này chưa được công bố nhưng nhà báo Seth Weintraub tại trang tin 9to5Mac - người đã nhận thiết bị - cho rằng giá của nó sẽ rơi vào khoảng 2.000 USD.

Thứ Năm, 25/05/2023 10:06
54 👨 1.697
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ