Livestream nhạc Lofi dài nhất trên YouTube đã kết thúc sau 20.843 giờ

Lofi Girl là một trong những kênh âm nhạc YouTube được yêu thích nhất trên Internet. Vào ngày 10/7 vừa qua, buổi stream “lofi hip hop radio – beats to relax/study to” của kênh đã bất ngờ bị ngừng trên nền tảng YouTube sau khi chạy liên tục suốt 2 năm, 4 tháng và 18 ngày rưỡi (20.483 giờ). Hiện tại, khi ấn vào clip này, YouTube sẽ hiện dòng chữ “chức năng ghi luồng trực tiếp này không khả dụng”.

Luồng livestream nhạc Lofi của kênh thu hút tới hơn 668 triệu lượt xem dù chỉ có ảnh nền hình động theo phong cách anime là một cô gái mang tai nghe, đang ngồi chăm chú học bài giữa đêm trên nền nhạc Low fidelity nhẹ nhàng. Đây không chỉ là một kênh nghe nhạc mà còn là một góc để mọi người chia sẻ, nhiều người xem đã sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp của luồng để trò chuyện, nhắc nhở lẫn nhau.

Luồng livestream nhạc Lofi của kênh thu hút tới hơn 668 triệu lượt xem

1 stream khác có độ dài cũng khá khủng là 20.772 giờ và 51 phút 34 giây của kênh Lofi Girl cũng bị ngừng. Cả 2 video đều bắt đầu được phát sóng vào hồi đầu năm 2020 và chưa bao giờ bị ngắt quãng trong 2 năm qua, cho đến ngày 10/7 vừa qua.

Việc livestream huyền thoại này lại ngưng giữa chừng khiến nhiều người không khỏi bị hụt hẫng. Nguyên nhân của việc livestream ngưng đột ngột là do những cảnh báo vi phạm bản quyền trên nền tảng YouTube.

Phía chủ kênh cũng đã đăng Tweet chia sẻ thông tin mới nhất về sự việc này. Cụ thể, chủ kênh cho biết, tất cả các bài nhạc trên kênh đều được phát hành thông qua hãng thu âm Lofi Records với đầy đủ các quyền cần thiết để chia sẻ. Phía YouTube cũng xác nhận điều này và cho biết các video phát trực tiếp sẽ được khôi phục sau 24-48 giờ đồng hồ. Mặc dù vậy thì luồng livestream của Lofi Girl sẽ không thể tiếp nối luồng hiện có mà sẽ phải bắt đầu từ đầu.

Phía chủ kênh cũng đã đăng Tweet chia sẻ thông tin mới nhất về sự việc này

Trước đó vào năm 2020, một stream của kênh cũng từng đối mặt với vấn đề tương tự khi YouTube tạm ngưng ngẫu nhiên sau khi phát sóng được 13.000 giờ cũng với lý do vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, sau đó YouTube cũng đã nhận lỗi về mình và khôi phục tài khoản.

Thứ Ba, 12/07/2022 16:13
31 👨 2.173
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ