Không chỉ TikTok, Anonymous còn khuyên người dùng xóa cả Facebook

Mới đây, nhóm hacker Anonymous đã xuất hiện dày đặc trên truyền thông, mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải là họ vừa thực hiện một phi vụ động trời mà là vì họ công khai khuyên mọi người nên xóa TikTok.

Hiện TikTok đang có hơn 2 tỷ lượt tải về và là một trong những ứng dụng phổ biến nhất thế giới. Tuy nhiên, Anonymous cho rằng TikTok là ứng dụng phục vụ một chiến dịch gián điệp của Trung Quốc.

Anonymous kêu gọi mọi người hãy xóa Facebook
Anonymous kêu gọi mọi người hãy xóa Facebook

Không chỉ vậy, Anonymous còn cho rằng để đảm bảo an toàn, không bị thao túng mọi người nên xóa Facebook luôn. "Xóa TikTok để thanh thiếu niên không bị thao túng. Xóa Facebook để người lớn không bị thao túng. Kiến thức là quyền con người", Anonymous viết trên Twitter.

Đây không phải lần đầu tiên Anonymous kêu gọi người dùng từ bỏ Facebook. Thậm chí, nhóm hacker này còn chạy một chiến dịch vận động xóa Facebook từ năm 2018 đến nay. Hồi tháng 6 vừa rồi, Anonymous cũng thẳng thắn chia sẻ rằng Facebook hợp tác trực tiếp với chính phủ Mỹ để theo dõi và bắt giữ người biểu tình.

Anonymous cáo buộc Facebook hỗ trợ chính phủ Mỹ theo dõi và bắt giữ người biểu tình
Anonymous cáo buộc Facebook hỗ trợ chính phủ Mỹ theo dõi và bắt giữ người biểu tình

"Anonymous không có tài khoản Instgram. Instagram thuộc về Facebook và Facebook làm việc trực tiếp với chính quyền Mỹ để theo dõi và bắt giữ người biểu tình, các thành viên phong trào Antifa và các thành viên của Anonymous. Hãy cẩn thận với các bài đăng của bạn bởi FBI đang lởn vởn, theo dõi tất cả mọi người", Anonymous chia sẻ.

Chiến dịch kêu gọi xóa Facebook được Anonymous tiến hành qua Twitter qua hastag #DeleteFacebook. Thậm chí, nhóm hacker này còn làm cả video YouTube để tăng mức độ lan truyền của chiến dịch.

Anonymous cho biết họ chỉ đưa ra kiến thức chứ không giúp bạn quyết định có nên xóa Facebook hay TikTok
Anonymous cho biết họ chỉ đưa ra kiến thức chứ không giúp bạn quyết định có nên xóa Facebook hay TikTok

"Các bạn có thể làm bất cứ điều gì các bạn muốn, xóa TikTok hay Facebook hay không là tùy các bạn. Chúng tôi không thể quyết định thay bạn. Điều tốt nhất chúng tôi có thể làm đó là cảnh báo cho các bạn về mối nguy hiểm tiềm tàng và cung cấp cho các bạn kiến thức để các bạn có thể đưa ra những quyết định sáng suốt", Anonymous chia sẻ.

Bên cạnh Anonymous, trong năm 2018 nhân sự kiện rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica, một số nhà hoạt động và truyền thông đã đồng loạt kêu gọi người dùng xóa Facebook.

Gần đây nhất, Facebook bị hàng loạt ông lớn chấm dứt quan hệ đối tác và ngừng quảng cáo vì không kiểm soát được nội dung bạo lực. Danh sách các công ty tẩy chay Facebook liên tục dài thêm và cho tới nay đã bao gồm cả Microsoft, Coca Cola, Unilever, Pepsi....

Theo các chuyên gia, Facebook cần có những hành động mạnh mẽ hơn nữa, phải chấm dứt ngay tình trạng nội dung xấu, độc xuất hiện tràn lan. Bên cạnh đó, Facebook cũng cần minh bạch hơn trong cách họ thu thập và sử dụng dữ liệu của người dùng. Nếu không làm được điều này, sẽ ngày càng có nhiều người dùng xóa Facebook và thậm chí hãng này còn có thể phải đối mặt với án phạt từ các chính phủ trên thế giới.

Thứ Sáu, 03/07/2020 15:15
4,225 👨 41.217
0 Bình luận
Sắp xếp theo