Intel chuẩn bị ra mắt chip chuyên dùng cho việc đào tiền ảo

Những tin đồn mới nhất cho biết rằng Intel đang chuẩn bị cho ra mắt một con chip chuyên dùng cho việc đào tiền ảo mang tên mã Bonanza Mine. Dự kiến, con chip này sẽ được ra mắt trong sự kiện International Solid-State Circuits Conference (ISSCC 2022) diễn ra từ ngày 20 đến ngày 24/2.

Được quảng cáo với danh xưng "Bonanza Mine: An Ultra-Low-Voltage Energy-Efficient Bitcoin Mining ASIC", con chip mới sẽ đưa Intel lên vị thế cạnh tranh trực tiếp với các hãng như Bitmain và MicroBT. Trước đó, Bitmain và MicroBT là những công ty dẫn đầu thị trường về các mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng khai thác Bitcoin (ASIC).

Intel chuẩn bị ra mắt chip chuyên dùng cho việc đào tiền ảo

Nhu cầu khai thác tiền ảo đã đẩy giá card đồ họa lên cao hơn rất nhiều. Các hãng sản xuất card đồ họa, bao gồm cả Intel luôn trong tình trạng không thể đáp ứng nhu cầu của thị trường. Thậm chí, nó còn là một trong những lý do khiến tình trạng khan hiếm chip kéo dài.

Nhằm đáp ứng các mục tiêu chế tạo, sản xuất trong những năm tới khi chuyển sang công nghệ 18A, Intel đã là một trong những hãng đầu tiên trong ngành công nghiệp đặt hàng các công cụ High-NA EUV.

Khác với đối thủ cạnh tranh là NVIDIA, Intel chia sẻ rằng họ không có kế hoạch bổ sung giới hạn khai thác Ethereum vào dòng GPU ARC vừa ra mắt của mình. Intel cũng đã thảo luận về kế hoạch nghiên cứu và sản xuất phần cứng chuyên dụng cho mục đích khai thác tiền ảo trong một buổi live steam trên kênh YouTube của Tiến sĩ Lupo.

Hy vọng rằng Inte với sự nghiêm túc của mình sẽ mang đến cho thị trường khai tác tiền ảo những phần cứng chất lượng.

Thứ Năm, 20/01/2022 09:56
51 👨 535
0 Bình luận
Sắp xếp theo