Intel tung gói cập nhật driver mới giúp cải thiện chất lượng WiFi và Bluetooth trên Windows 11, Windows 10

Intel vừa phát hành một gói trình điều khiển (driver) hoàn toàn mới cho Windows 10 và Windows 11, với trọng tâm là cải thiện chất lượng của các kết nối không dây trên hệ thống, bao gồm WiFi và Bluetooth. Trên thực tế, sự kém ổn định trong kết nối không dây là điều mà người dùng Windows đã phàn nàn từ lâu, do đó, việc gói cập nhật mới này đang nhận được nhiều sự quan tâm là hoàn toàn dễ hiểu.

Không giống như bản cập nhật driver trước đó, vốn chỉ tập trung giải quyết các lỗi liên quan đến các sự cố hệ thống được báo cáo gần đây, trên gói cập nhật mới này Intel sẽ gần như chỉ nhắm đến việc ổn định chất lượng kết nối không dây trên Windows. Theo nội dung changelog, gói driver mới sẽ chứa đựng hàng loạt bản sửa lỗi liên quan đến danh mục sản phẩm mới của Intel (Wi-Fi 6E AX411).

Cũng cần lưu ý rằng những bản cập nhật driver ban đầu được Intel cung cấp thông qua công cụ cập nhật của mình (Intel’s Driver & Support Assistant tool). Sau đó, Intel sẽ duy trì chính sách cập nhật theo từng khu vực. Toàn bộ quá trình đẩy bản cập nhật đến các hệ thống Windows tương thích trên toàn thế giới có thế mất thới vài tuần để hoàn tất. Do đó, đừng quá sốt ruột nếu bạn vẫn chưa nhận được gói cập nhật mới này.

Bản cập nhật mới trong Intel’s Driver & Support Assistant tool

Một số thay đổi đáng chú ý liên quan đến WiFi

Intel cho biết bản cập nhật driver WiFi mới nhất dành cho Windows 10 và Windows 11 sẽ giải quyết một lỗi gây ra hiện tượng thời gian chờ kết nối quá lâu. Điều này có thể xảy ra do yêu cầu chuyển kênh của Access Point.

Một lỗi khác trong đó khiến điều hợp không dây có thể không kết nối được với cấu hình WPA/AES sẽ được sửa trong bản phát hành này. Intel cũng đã tích hợp khả năng hỗ trợ Windows 11 trong PROSet/Wireless Software của công ty.

Bản cập nhật driver được tung ra cho các bộ điều hợp sau:

  • AX201, AX200, 9560, 9260, 9462, 9461
  • 8265 và 8260.
  • 7265, 3165 và 3168.

Như mọi khi, chỉ phần cứng tương thích mới nhận được bản cập nhật. Để kiểm tra, người dùng có thể mở Device Manager và bấm chọn "Network adapters". Nếu bộ điều hợp của thiết bị được liệt kê trong danh sách trên, đồng nghĩa bạn sẽ có thể áp dụng bản cập nhật driver mới cho hệ thống của mình.

Một số thay đổi đáng chú ý liên quan đến Bluetooth

Intel đã khắc phục sự cố trong đó chất lượng âm thanh qua kết nối Bluetooth giữa thiết bị Windows và một số dòng loa bị giảm đi đáng kể, đặc biệt là trong các cuộc gọi video. Bên cạnh đó, lỗi ảnh hưởng đến chất lượng phát nhạc của một số mẫu tai nghe AAC cũng đã được khắc phục

Ngoài ra, bản cập nhật driver mới cũng sẽ đi kèm một số bản vá bảo mật và bổ sung tính năng mới.

Chủ Nhật, 16/01/2022 21:14
43 👨 4.147
0 Bình luận
Sắp xếp theo