Sau Facebook, Instagram cũng sắp có tính năng tưởng nhớ tài khoản người đã khuất

Theo ước tính, hiện có hơn 30 triệu người tài khoản trên Facebook thuộc về những người đã khuất. Ngày nay, có rất nhiều người coi mạng xã hội là “ngôi nhà thứ 2” và dành hàng giờ đồng hồ mỗi ngày để online. Do đó, tài khoản mạng hội cũng có thể được coi như một loại tài sản thuộc sở hữu cá nhân có giá trị cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Khi một người dùng mạng xã hội chẳng may qua đời, việc xử lý tài khoản mạng xã hội của họ như thế nào cho hợp lý cũng là vấn đề lớn.

Đề giải quyết vấn đề này, cách đây vài năm, Facebook đã đưa ra 2 hướng giải quyết: Xóa hoặc được giữ lại như một cách tưởng nhớ, phụ thuộc vào quyết định của người thân hoặc bạn bè của người đã khuất. Đây là một cách làm đầy tính nhân văn bởi chúng ta đều biết tài khoản mạng xã hội đôi khi là nơi lưu giữ rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của một người. Việc duy trì tài khoản của người đã mất sẽ giúp những người còn sống có nơi để tưởng nhớ và cảm thấy bớt đau buồn hơn.

Tính năng này nhiều khả năng cũng sẽ sớm được mang lên Instagram - nền tảng mạng xã hội nhiều người dùng thứ 3 thế giới - theo phát hiện mới nhất từ nữ hacker “công nghệ đảo ngược” nổi tiếng Jane Manchun Wong.

Cụ thể, nữ hacker này vừa đăng tải một bài tweet cho biết cô phát hiện ra Instagram đang âm thầm thử nghiệm một tính năng có tên Remembering, giúp mọi người có thể tưởng nhớ tài khoản của người đã khuất tương tự như trên Facebook. Để minh họa, Jane Manchun Wong còn đính kèm hình ảnh hiển thị dòng chữ Remembering màu xám ở phía trên tên tài khoản của cô.

Ảnh minh họa của Jane Manchun Wong
Ảnh minh họa của Jane Manchun Wong

Với nền tảng người dùng đông đảo, đáng ra Instagram nên có tính năng này từ lâu mới phải. Nếu cũng hoạt động tương tự như tính năng tưởng nhớ trên Facebook, tài khoản của người đã mất sẽ bị khóa đăng nhập cũng như mọi tính năng cài đặt. Tuy nhiên, nội dung người đã qua đời chia sẻ sẽ vẫn được duy trì và hiển thị đối với người đã theo dõi tài khoản đó.

Thứ Bảy, 25/04/2020 20:47
51 👨 425
0 Bình luận
Sắp xếp theo