Google sắp cho phép người dùng Chrome tắt hoặc bật tiện ích mở rộng trên từng trang web

Tin vui cho người dùng trình duyệt Chrome trên toàn thế giới. Google đang làm việc trên một tính năng mới cho phép bạn tắt hoặc bật các tiện ích mở rộng của Chrome đối với từng trang web cụ thể.

Cửa hàng Chrome trực tuyến (Chrome Web Store) có ưu điểm là sở hữu số lượng tiện ích mở rộng cực kỳ đa dạng, nhưng cũng đi kèm một vài hạn chế. Chẳng hạn, một số tiện ích mở rộng có thể gây ra sự cố cho trang web, đồng thời cũng sẽ có những không cho phép tiện ích mở rộng hoạt động trên trang, điển hình như các trình chặn quảng cáo.

Hiện tại, Chrome chỉ cho phép người dùng tắt tiện ích mở rộng cho tất cả các trang web thông qua một tùy chọn cài đặt có sẵn của trình duyệt. Hoàn toàn không có cách nào để kiểm soát các tiện ích mở rộng tùy theo một trang web cụ thể.

Tuy nhiên, hạn chế nêu trên sẽ sớm được khắc phục trong thời gian tới. Theo phát hiện của cộng đồng người dùng Chrome trên Reddit, Google dường như đang nghiên cứu một tính năng mới để cho phép người dùng kiểm soát việc bật hoặc tắt các tiện ích mở rộng trên một website nhất định. Tính năng này nhiều khả năng sẽ chỉ được hiển thị thông qua menu tiện ích mở rộng, và không thể quản lý quyền của tiện ích mở rộng trên từng trang web thông qua menu cài đặt, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Google sắp cho phép người dùng tắt hoặc bật tiện ích mở rộng trên từng trang web

Là một phần của bản cập nhật tính năng mới, Google cũng sẽ cho phép người dùng sử dụng menu tiện ích mở rộng được thiết kế lại để bật hoặc tắt các tiện ích cụ thể cho một trang web nhất định.

Điều đáng chú ý là menu tiện ích mở rộng mới của Chrome vẫn đang trong giai đoạn phát triển và nhiều khả năng sẽ chưa thể sớm ra mắt thời gian tới. Do đó, chờ đợi sẽ vẫn là điều duy nhất người dùng Chrome có thể làm lúc này.

Thứ Hai, 30/01/2023 00:30
31 👨 137
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ