Google One VPN hiện đã khả dụng trên Windows và Mac

Dịch vụ VPN của Google (ra mắt vào cuối năm 2020) hiện đã khả dụng với người dùng Windows và macOS tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ nhất định. Công ty Mountain View cuối cùng cũng đã tung ra các phiên bản ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành của Microsoft và Apple, cho phép người đăng ký Google One sử dụng VPN trên chiếc PC của mình một cách cực kỳ tiện lợi.

Mặc dù được gọi là "VPN của Google One", trên thực tế dịch vụ này lại có phương thức hoạt động hơi khác so với các nhà cung cấp mạng riêng ảo phổ biến trên thị trường, chẳng hạn như NordVPN hay Private Internet Access (PIA). Một trong những lý do khiến mọi người mua dịch vụ VPN (hoặc sử dụng miễn phí) là có thể tiếp cận những nội dung bị khóa theo vị trí địa lý, cũng như truy cập nhiều trang web từ các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Tính năng này lại không khả dụng đối với người dùng Google One, nhưng dịch vụ vẫn cho phép bạn ẩn địa chỉ IP của mình và che giấu lưu lượng truy cập.

Một điều đáng nói nữa là dịch vụ VPN tích hợp không khả dụng cho mọi thuê bao Google One. Chỉ những người đã đăng ký gói 2TB mới có thể truy cập mạng riêng ảo của Google, với giá 10 đô la/tháng và có quyền chia sẻ dịch vụ với tối đa năm người.

Google One VPN

Người dùng hiện có thể tải xuống ứng dụng khách VPN từ trang web chính thức của Google. Công ty cung cấp các phiên bản cho Android, iOS, macOS và Windows. Nhưng cần lưu ý rằng phiên bản ứng dụng Windows không có khả năng hỗ trợ các nền tảng 32 bit và ARM. Điều đó có nghĩa là những người đang sử dụng PC chạy Windows 10 32 bit hoặc Surface Pro 9 mới nhất với bộ xử lý SQ3 (hoặc trên các PC ARM tương tư) sẽ không thể trải nghiệm dịch vụ này. Điều khó hiểu hơn nằm ở chỗ người dùng sử dụng máy Mac chạy chip M-series (cũng là dòng CPU ARM) lại có thể sử dụng dịch vụ một cách bình thường mà không gặp vấn đề gì.

VPN của Google One hiện khả dụng ở Áo, Úc, Bỉ, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Iceland, Ireland, Ý, Nhật Bản, Mexico, Hà Lan, Na Uy, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Đài Loan, Vương quốc Anh, và Hoa Kỳ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ trên trang web hỗ trợ chính thức của Google.

Thứ Năm, 24/11/2022 00:57
31 👨 329
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ