Android 12 beta là bản Android thử nghiệm được cài đặt nhiều nhất từ trước tới nay

Giống như các phiên bản Android trước, Android 12 vừa ra mắt cũng có bản beta để nhà phát triển và người dùng trên toàn cầu tải về dùng thử. Đây là cách để giúp nhà phát triển mau chóng tối ưu ứng dụng cho hệ điều hành mới và góp phần giúp Google kiểm soát được lỗi.

Theo Dave Burke, Phó chủ tịch phụ trách Android, Android 12 beta à bản thử nghiệm được cài đăt nhiều nhất trong lịch sử Android. Mặc dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng theo những gì Burke chia sẻ trên Twitter thì Android 12 beta vượt xa so với các bản beta trước đây.

Android 12 beta là bản Android thử nghiệm được cài đặt nhiều nhất từ trước tới nay
Android 12 beta là bản Android thử nghiệm được cài đặt nhiều nhất từ trước tới nay

Android 12 là phiên bản hệ điều hành có thay đổi đáng kể nhất về thiết kế trong nhiều năm qua. Hai bản Android gần nhất dường như không có sự thay đổi nào. Bạn sẽ phải ngược dòng từ 3 hoặc thậm chí 4 năm mới tìm ra một phiên bản Android có khác biệt đáng kể so với Android 11.

Vì thế, không có gì là lạ khi có nhiều người phấn khích với Android 12.

Hiện tại, Android 12 đang ở trong quá trình phát triển cuối cùng. Phiên bản Android 12 beta đầu tiên được tung ra hồi tháng trước tại sự kiện Google I/O trong khi đó phiên bản Android 12 beta 2 cũng vừa được phát hành.

Như thường lệ, Android 12 sẽ trải qua một số bản beta trước khi chính thức tung ra cho người dùng toàn cầu. Các tính năng nổi bật của Android 12 gồm khả năng thay đổi theme hệ thống theo màu chủ đạo của hình nền, widget mềm mại hơn, hoạt ảnh mượt mà hơn và bổ sung thêm nhiều tính năng bảo vệ quyền riêng tư.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Android 12 ở các bài viết dưới đây:

Thứ Bảy, 12/06/2021 09:37
51 👨 585
0 Bình luận
Sắp xếp theo