Intel tung thế hệ chip di động Silvermont mới

Với kiến trúc điện năng thấp hiệu suất cao của dòng chip SoC (System on chip) Silvermont, Intel kỳ vọng sẽ giúp hãng có thể cạnh tranh với ARM trên thị trường chip xử lý di động.

Intel tung thế hệ chip di động Silvermont mới

Kiến trúc này được phát triển trên quy trình công nghệ 22 nanomet, kế thừa từ thiết kế của chip xử lý Saltwell, mà Intel phát triển dành cho nền tảng di động, đặc biệt là smartphone và tablet tiết kiệm điện năng.

Theo Intel, Silvermont có thể cung cấp hiệu năng làm việc cao gần 3 lần so với các chip di động của hãng hiện nay, chẳng hạn như Atom Z2580. Ngoài ra, dòng chip mới có thể đạt hiệu suất xử lý như các chip xử lý Atom hiện tại nhưng lượng điện năng sử dụng thấp hơn đến 5 lần.

Silvermont là chip đầu tiên của Intel sử dụng thế hệ vi kiến trúc điện năng thấp của Intel, nhưng theo Phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc sản phẩm Intel, ông Dadi Perlmutter, thì đây không phải là thế hệ cuối cùng.

Trong thông cáo báo chí mới nhất, ông Perlmutter cho biết: "Các SoC 22 nm của Intel còn bao gồm cả các nền tảng chip Bay Trail và Avoton vốn đang nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Trong tương lai, chúng tôi sẽ đẩy nhanh thế hệ tương lai của vi kiến trúc có điện năng thấp theo chu kỳ hàng năm".

Cam kết của Intel là làm mới nền tảng chip di động mỗi năm một lần, và công ty đang tập trung cho việc ra mắt nền tảng chip di động mới có tên mã là Airmont với ngày phát hành dự kiến là trong năm 2014.

Intel cũng hứa hẹn rằng, với kiến trúc Silvermont hiện nay, ngành công nghiệp di động có thể nhận được hiệu suất làm việc hiệu quả cao trên mỗi watt điện năng, đó là lợi thế từ chip xử lý Atom mà Intel mang lại cho người dùng.

Thứ Ba, 07/05/2013 16:50
31 👨 126
0 Bình luận
Sắp xếp theo