“Galaxy S3 sẽ phải xấu hổ trước iPhone 5”

Trang công nghệ Wired cho biết, phát biểu mới đây tại hội nghị cổ đông thường niên, Giám đốc điều hành Foxconn, ông Terry Gou, đã bất ngờ cho rằng "iPhone 5 sẽ khiến Samsung Galaxy S3 phải cảm thấy xấu hổ".

“Galaxy S3 sẽ phải xấu hổ trước iPhone 5”

Tuy không nói rõ iPhone 5 sẽ vượt trội hơn Galaxy S3 ở những điểm nào, nhưng CEO Foxconn có vẻ đã gợi ý người dùng nên chờ đợi iPhone 5, thay vì đầu tư cho mẫu di động đình đám của hãng điện tử Samsung tới từ xứ sở kim chi.

Ông Gou cũng đã xác nhận thỏa thuận liên doanh với hãng điện tử Sharp của Nhật Bản và cho biết, liên doanh với công ty Nhật Bản sẽ giúp tập đoàn Hon Hai - công ty mẹ của Foxconn, có thể đánh bại Samsung trong 3 đến 5 năm tới.

Vài ngày trước, trang công nghệ Cnet đã đưa ra bình luận rằng, việc Apple không giới thiệu gì về mẫu điện thoại iPhone thế hệ tiếp theo tại Hội nghị WWDC 2012 vừa qua, đã mở ra cơ hội thăng tiến vượt bậc cho Android và Samsung.

Theo những tin mới nhất, iPhone 5 ít nhất phải tới tháng 9 mới xuất hiện, trong thời gian từ nay tới lúc đó, Samsung có thể giành lại được một lượng lớn người dùng iPhone 3GS và iPhone 4 đã hết hợp đồng với nhà mạng và chờ nâng cấp.

Tuy nhiên, tâm điểm chính trong mùa hè này sẽ thuộc về mẫu Galaxy S3 của Samsung. Nhờ sở hữu công nghệ vượt trội và sáng tạo gắn mác Samsung, Galaxy S3 đã khiến mọi người phải nhắc tới trong mùa hè này như vài tháng trước đó.

Galaxy S3 sử dụng màn hình Super AMOLED 4,8 inch, độ phân giải HD 1.280 x 720 pixel. S3 mỏng và nhẹ cân hơn so với mẫu iPhone 4S. S3 chỉ mỏng có 8,6 mm và nặng 133 gram, trong khi iPhone 4S dày 9,33 mm và nặng 140 gram.

Hơn nữa, là một trong những nhà tài trợ lớn nhất của Thế vận hội 2012, lợi thế về quảng bá hình ảnh cho Galaxy S3 của Samsung là rất lớn. Một yếu tố khác là sự im lặng từ phía các đối thủ của Samsung, sẽ càng tạo cơ hội cho S3 tòa sáng.

Chưa hết, mới đây, thẩm phán tòa án San Jose, California không chấp thuận đề xuất của Apple về việc cấm bán Galaxy S3 tại Mỹ. Hiện chưa rõ Apple có theo đuổi tiếp vụ kiện hay không, nhưng chí ít thì âm mưu của Apple cũng đã phá sản.

Trong trường hợp Apple vẫn muốn theo đuổi vụ kiện Samsung Galaxy S3 thì họ sẽ phải gửi một đơn kiện khác, và nó sẽ diễn ra sau ngày 21/6. Như vậy, theo kế hoạch thì chiếc S3 vẫn sẽ có mặt tại 5 nhà mạng lớn của Mỹ theo đúng hẹn.

Thứ Sáu, 22/06/2012 11:42
42 👨 1.327
0 Bình luận
Sắp xếp theo