Điều hòa bị rò gas có nguy hiểm không, xử lý ra sao?

Trong quá trình sử dụng điều hòa, người dùng sẽ gặp phải một số dấu hiệu lạ của thiết bị như hiện tượng điều hòa phát ra tiếng ồn, điều hòa bị chảy nước, điều hòa nhấp nháy đèn liên tục,… và trong đó có cả hiện tượng điều hòa bị rò rỉ gas. Vậy sự cố rò gas điều hòa có nguy hiểm không và cách xử lý như thế nào, mời bạn đọc theo dõi nội dung bên dưới.

Dấu hiệu nhận biết điều hòa rò rỉ gas

Bạn có thể nhận biết được điều hòa bị rò gas thông qua khứu giác, cụ thể khi ngửi thấy mùi khí gas trong phòng thì chắc chắn chiếc điều hòa nhà bạn đang bị rò gas rồi đấy. Đặc biệt, với những phòng điều hòa càng kín thì mùi gas sẽ càng nồng nặc và càng dễ nhận biết hơn.

Dấu hiệu nhận biết điều hòa rò rỉ gas

Tại sao điều hòa lại bị rò gas?

Có nhiều nguyên nhân khiến điều hòa bị rò gas, tuy nhiên nguyên nhân chính có thể là do quá trình lắp đặt đường ống dẫn gas chưa chuẩn, có chỗ hở nên khí gas theo chỗ hở đó sẽ lan ra bên ngoài không khí.

Để tránh tình trạng này, trong quá trình lắp đặt điều hòa bạn phải giám sát chặt chẽ xem hệ thống lắp đặt có gì cần điều chỉnh không, các mối hàn, mối nối đã được làm tỉ mỉ hay chưa.

Tại sao điều hòa lại bị rò gas?

Vậy điều hòa bị rò rỉ gas có nguy hiểm không?

Câu trả lời là có, nguy hiểm đầu tiên chính là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình. Nếu khí gas thoát ra quá nhiều, nhất là trong phòng kín thì sẽ sinh ra mùi hôi khó chịu, nhiều người bị choáng và bất tỉnh. Thậm chí, nó còn là nguyên nhân dẫn đến tử vong, đặc biệt là với trẻ em, người già hoặc người đang bị bệnh.

Ngoài ra, việc rò gas ra bên ngoài quá nhiều cũng sẽ khiến cho điều hòa bị thiếu gas, dẫn đến hoạt động không ổn định, lúc lạnh lúc không.

Vậy điều hòa bị rò rỉ ga có nguy hiểm không?

Cách xử lý rò rỉ gas điều hòa

Nếu bạn phát hiện điều hòa bị rò rỉ gas thì cần xử lý ngay lập tức để tránh gây ra những phiền toái như vừa kể ở trên. Cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất là bạn hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa điều hòa uy tín để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời. Việc khắc phục sự cố điều hòa bị rò rỉ gas tương đối phức tạp, bạn tuyệt đối không được tự ý sửa chữa nếu không có kiến thức chuyên môn.

Cách xử lý rò rỉ gas điều hòa

Xem thêm:

Thứ Năm, 18/10/2018 16:13
52 👨 11.760
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Điều hòa