Đánh giá loa không dây Sonos Play:3

Sonos Play:3 được trang bị bốn củ loa, kết nối không dây và nhiều tính năng đáng chú ý khác với mức giá "mềm", phù hợp với đa số người dùng phổ thông.

>>> Loa không dây tất cả trong một của Sonos

Đánh giá loa không dây Sonos Play:3
Sonos Play:3. (Ảnh: Sonos).

Hãng sản xuất loa Mỹ nổi tiếng với những sản phẩm nhỏ gọn, đáp ứng tốt nhu cầu giải trí phổ thông vừa giới thiệu model loa không dây mới mang tên Sonos Play:3 giá rẻ mà vẫn cho chất lượng âm thanh được đánh giá cao.

Sản phẩm là phiên bản thu gọn của Sonos S5 với mức giá tốt hơn khá nhiều. Dù chỉ sở hữu ba củ loa thay vì năm driver, Sonos Play:3 có đầy đủ tính năng cùng hệ thống xử lý của đáng tin cậy của phiên bản S5. Có thể kể đến như điều khiển không dây nhờ ứng dụng trên điện thoại, máy tính, ampli riêng biệt cho mỗi loa con, cầu nối loa stereo, chơi nhạc trực tuyến.

Người dùng hiện có thể đặt hàng sản phẩm trên trang chủ của Sonos với mức giá 299 USD.

Dưới đây là một số tổng hợp, đánh giá chi tiết về sản phẩm này (nhấp vào từng phần để xem chi tiết).

Thiết kế sản phẩm
Thử nghiệm, chất lượng âm thanh
Thông số kỹ thuật

Thiết kế sản phẩm.

Đánh giá loa không dây Sonos Play:3
Play:3 (trái) bên cạnh S5. (Ảnh: Mshcdn).

Được chế tạo từ hợp kim sáng bóng và nhựa tổng hợp, Play:3 có thiết kế đơn giản nhưng rất hài hòa, tinh tế, mang phong cách hiện đại. Có hai phiên bản đen, trắng cho người dùng lựa chọn. Chất lượng chế tạo và lắp ráp tuân theo những quy chuẩn nghiêm ngặt của Sonos đảm bảo độ bền của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Sonos S5 vốn đã có kích thước khá khiêm tốn, phiên bản thu gọn Play:3 lại càng nhỏ gọn hơn với kích thước chỉ bằng một chiếc gối nhỏ có thể đặt ở đầu giường hoặc trên kệ bếp trong nhà một cách dễ dàng.

Mặt trước là lưới hợp kim chắc chắn cùng logo đơn giản của Sonos phủ lấy hai củ loa trung, một củ loa tép. Tất cả đều được trang bị ampli riêng biệt, tăng độ chính xác, chân thật của việc tái tạo âm thanh. Ngoài ra, một củ loa bass giả cũng được sử dụng để đảm nhiệm giải âm thấp một cách hiệu quả. Mặt sau có thiết kế đơn giản, chỉ bao gồm cổng Ethernet cho những ai không muốn dùng Wi-Fi, nguồn và lỗ ốc bám giá treo tường.

Đánh giá loa không dây Sonos Play:3
Mặt sau với các lỗ thoát âm. (Ảnh: Mashable).

Mặt sau còn có tác dụng là lỗ thoát âm cho hệ thống các loa bên trong, đặc biệt là củ loa bass giả. Tuy nhiên, người dùng không cần quá quan tâm đến vị trí của Play:3. Nhà sản xuất khẳng định âm thấp không bị vỡ, nông khi để sản phẩm quay lưng sát tường, bịt các lỗi thoát âm bởi các đặc tính của củ loa bass giả so với củ loa trầm thật.

Mặt trên là một số phím điều chỉnh dung lượng, chế độ im lặng. Thực tế các phím này chỉ được sử dụng khi rất cần thiết, sản phẩm có thể được điều khiển hoàn chỉnh qua Wi-Fi nhờ máy tính hay các thiết bị di động một cách dễ dàng nhờ ứng dụng miễn phí trên các nền tảng Windows, Mac OS, Android và iOS.

Thử nghiệm, chất lượng âm thanh
Thông số kỹ thuật

Thử nghiệm, chất lượng âm thanh.

Đánh giá loa không dây Sonos Play:3
Sản phẩm được điểu khiển nhờ các ứng dụng miễn phí. (Ảnh: Sonos).

Dù phải tải về và cài thêm ứng dụng phụ, việc thiết lập để nghe thử Sonos Play:3 diễn ra nhanh chóng và tiện lợi. Giao diện của ứng dụng này cũng khá đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Bên cạnh đó, kích thước nhỏ cũng là một lợi thế của sản phẩm trong việc thử nghiệm ở các không gian, vị trí đặt khác nhau.

Khi xét đến chất lượng âm thanh, sản phẩm trình diễn khá ấn tượng đối với một loa có kích thước khiêm tốn như Play:3. Qua một số bản nhạc nhạc cổ điển, hòa tấu và đặc biệt là qua phép thử giọng hát ở nhạc Jazz, dải âm cao được thể hiện một cách trong trẻo, âm trung ấm áp, chân thật.

Một điểm yếu của các loại loa di động là âm trầm chưa đủ sâu bởi cấu trúc thùng loa cùng kích thước củ loa trầm khá nhỏ. Play:3 dù không thể so sánh với các loa hi-fi cỡ lớn, nhưng khi đặt cạnh các loa di động cùng loại, sản phẩm vẫn cho thấy sự khác biệt rõ ràng. Âm trầm tuy chưa đủ chắc nhưng vẫn chi tiết, không có hiện tượng vỡ ở mức âm lượng lớn.

Đánh giá loa không dây Sonos Play:3
Sản phẩm có thể đặt theo chiều dọc. (Ảnh: Sonos).

Tuy nhiên, kích thước nhỏ là bất lợi khi một loa Play:3 muốn trình diễn âm thanh stereo, dù nhà sản xuất đã thiết kế củ loa đối xứng và tăng đáng kể khoảng cách giữa hai củ loa trung. Với nhu cầu nghe nhạc chất lượng cao, cách khắc phục hiệu quả nhất là mua một cặp loa, đồng thời đặt loa theo chiều dọc để có được trải nghiệm stereo tốt nhất.

Âm lượng loa di động Play:3 vẫn không thể lớn nên việc thử nghiệm Play:3 trong môi trường các môi trường như khán phòng lớn hay ngoài trời cho kết quả không khả quan. Sản phẩm thích hợp nhất cho môi trường nghe nhỏ như các phòng trong gia đình, phòng giải trí cỡ nhỏ.

Thiết kế sản phẩm
Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật.

Thiết kế sản phẩm
Thử nghiệm, chất lượng âm thanh
Thứ Năm, 28/07/2011 07:00
31 👨 1.065
0 Bình luận
Sắp xếp theo